ไลฟ์สไตล์
100 year

ตูน บอดี้สแลม ทำสำเร็จเข้าเส้นชัย รพ.บางสะพาน ยอดทะลุเกินเป้า 63 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
10 ธ.ค. 2559 18:48 น.
SHARE

ตูน บอดี้สแลม ทำสำเร็จวิ่งเข้าเส้นชัยโรงพยาบาลบางสะพาน จบปลายทางที่ 400 กม. ยอดเงินบริจาคทะลุเกินเป้า 63 ล้าน โดยเซตสุดท้ายวิ่งร่วมกับผู้ว่าฯ ประจวบฯ ด้านพ่อเผยภูมิใจในตัวลูก ไม่คิดว่าจะได้กระแสตอบรับดีทั่วประเทศ...

เมื่อเวลา 16.00 น. ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดังพร้อมทีมวิ่ง ได้เริ่มวิ่งในเซตสุดท้าย ระยะทาง 11 กิโลเมตร จากกรีนซีวิวรีสอร์ต มุ่งหน้าสู่แยกท่ามะนาว ก่อนเลี้ยวซ้าย ผ่านหน้า บ.สหวิริยา เพื่อมุ่งหน้าสู่ ถนนเพชรเกษม-ชายทะเลบางสะพาน จากนั้น เข้าสู่วัดเขาโบสถ์เพื่อกราบสักการะ หลวงปู่ท้วม จากนั้นได้ร่วมวิ่งกับ นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ พร้อมประชาชนชาวบางสะพานและพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 1,500 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดถนนสายเพชรเกษม–ชายทะเล ช่วงตลาดเทศบาลตำบลกำเนิดนพคุณ จนถึงโรงพยาบาลบางสะพาน ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางวิ่งในช่วงสุดท้ายได้มีประชาชนชาวบางสะพาน ร่วมให้กำลังใจพร้อมมอบเงินสมทบเข้าโครงการยาวตลอดสองข้างทาง จนถึงปลายทาง 400 กิโลเมตร ที่โรงพยาบาลบางสะพาน ในเวลา 17.30 น. ได้ยอดเงินบริจาค 63 ล้านบาท จากเดิมที่ตั้งเป้า 40 ล้านบาท 

ข่าวแนะนำ

นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการบางสะพาน กล่าวว่า เบื้องต้นภายหลังจากการรับมอบเงินจาก ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย จะเร่งดำเนินการจัดซื้อครุภัณฑ์การแพทย์ในเบื้องต้นประมาณ 5.5 ล้านบาท เพื่อใช้กับผู้ป่วยของทางโรงพยาบาลบางสะพาน ประกอบด้วยโคมไฟส่องรักษาเด็กตัวเหลือง เครื่องบันทึกการบีบตัวของมดลูก และอัตราการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์ เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโรคด้วยไอน้ำ เครื่องให้การรักษาด้วยคลื่นช็อกเวฟ เครื่องตรวจอวัยวะภายในด้วยคลื่นความถี่สูงด้วยระบบดิจิตอล

ทุกคนมีความมุ่งมั่น
ทุกคนมีความมุ่งมั่น

นายอนุรัตน์ คงมาลัย อายุ 63 ปี บิดาของตูนบอดี้สแลม กล่าวว่า ตนและภรรยาได้ให้กำลังใจตูนตั้งแต่เริ่มออกวิ่งที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งยอมรับว่าเป็นห่วงในเรื่องของสุขภาพ แต่เมื่อตูนวิ่งมาถึงที่ อ.บางสะพานในการวิ่งวันสุดท้ายก็เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจ หลังจากมีกระแสตอบรับที่ดีจากทั่วประเทศ เป็นปรากฏการณ์ฟีเวอร์ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยปรากฏว่ามีดารานักร้องทำกิจกรรมในลักษณะนี้ ทำให้การวิ่งของตูนถือว่าเป็นการถูกกล่าวขานกันอย่างทั่วหน้า เพราะที่ผ่านมาโรงพยาบาลบางสะพานเหมือนถูกทอดทิ้งไม่เคยมีใครคิดมาช่วย ส่วนการวิ่งของคุณแอ๊ด คาราบาว เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีกระแสสนใจเพิ่มขึ้นนั้น เนื่องจากคุณแอ๊ดเป็นญาติใกล้ชิดของครอบครัว.

ทำสำเร็จแล้ว
ทำสำเร็จแล้ว
ขอบคุณทุกกำลังใจและทุกคนที่ทำให้
ขอบคุณทุกกำลังใจและทุกคนที่ทำให้ "ก้าวคนละก้าว" ประสบความสำเร็จได้
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน บอดี้สแลมอาทิวราห์ คงมาลัยโรงพยาบาลบางสะพานตูนวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:26 น.