ข่าว

วิดีโอ

ไม่สนค่าเงินริงกิตอ่อน ชาวมาเลย์แห่เที่ยวไทย แน่นทะลักด่านสะเดา

ชาวมาเลย์ไม่สนแม้ค่าเงินริงกิตอ่อน แห่เที่ยวเมืองไทยทะลักด่านสะเดา จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 5-10 ธ.ค. พบนักท่องเที่ยวมาเลเซียผ่านตม.วันละ 10,000 คน พร้อมเดินทางต่อไปยัง กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านสะเดา จังหวัดสงขลา ตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตม.สงขลาพบว่า ชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากเฉลี่ยวันละกว่า 10,000 คน โดยมีทั้งขับรถยนต์ส่วนตัว โดยสารประจำทางและกรุ๊ปทัวร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะไปยังจังหวัดท่องเที่ยวที่มีทะเล เช่น กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต แม้ประเทศมาเลเซียจะมีปัญหาเรื่องเงินริงกิตอ่อนค่าอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวในประเทศไทย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดาได้อำนวยความสะดวกโดยการเปิดตู้จ๊อบฯ เต็มอัตรา 14 ตู้ รวมทั้งเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ต้นเดือน ทั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยวเนื่องจากใกล้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่

สำหรับการป้องกันบุคคลที่ไม่พึงประสงค์ที่อาจแฝงตัวเข้ามานั้นเจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ ซึ่งทุกคนที่จะเดินทางเข้ามาจะต้องผ่านการตรวจหนังสือหรือพาสปอร์ตตามขั้นตอนอย่างละเอียด ตามนโยบายของ พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.จว.สงขลา โดยรวมในวันนี้แม้เจ้าหน้าที่ตม. และเจ้าหน้าที่ศุลกากร จะทำหน้าที่อย่างดีแต่จากจำนวนนักท่องเที่ยว จำนวนรถที่แห่เข้ามาตั้งแต่เริ่มเปิดด่านเป็นจำนวนมากและหนาแน่น ทำให้บริเวณด่านเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ยืนรอเบียดเสียดกันแน่นเพื่อรอตรวจหนังสือเดินทางผ่านแดน

ชาวมาเลย์ไม่สนแม้ค่าเงินริงกิตอ่อน แห่เที่ยวเมืองไทยทะลักด่านสะเดา จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 5-10 ธ.ค. พบนักท่องเที่ยวมาเลเซียผ่านตม.วันละ 10,000 คน พร้อมเดินทางต่อไปยัง กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต 10 ธ.ค. 2559 17:42 10 ธ.ค. 2559 17:56 ไทยรัฐ