ปิดฉาก! จำคุกตลอดชีวิต 'ครรชิต ทับสุวรรณ' ยิง'นายกตุ่น'ดับคาปั๊มมหาชัย

ข่าว

  ปิดฉาก! จำคุกตลอดชีวิต 'ครรชิต ทับสุวรรณ' ยิง'นายกตุ่น'ดับคาปั๊มมหาชัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 ธ.ค. 2559 12:08 น.

   ศาลจังหวัดสมุทรสาครอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ยืนตามศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต "ครรชิต ทับสุวรรณ" อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ใช้อาวุธปืนยิง "อุดร ไกรวัตนุสสรณ์" อดีตนายก อบจ.สมุทรสาคร ดับคาปั๊มน้ำมัน ย่านมหาชัย...

   เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 8 ธ.ค.59 ที่ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ผู้พิพากษาศาลจังหวัดสมุทรสาคร ได้นั่งบัลลังก์ที่ 8 อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่นายครรชิต ทับสุวรรณ อดีต ส.ส.สมุทรสาคร เป็นจำเลยในข้อหายิงนายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตนายก อบจ.สมุทรสาคร เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2554 ตามคดีหมายเลขดำที่ อ.4591/2555 และคดีหมายเลขแดงที่ อ.6440/2557 โดยมีพนักงานอัยการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นโจทก์ และมีนายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นบิดาของนายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์ เป็นโจทก์ร่วม

   สำหรับบรรยากาศที่บริเวณด้านหน้าศาลจังหวัดสมุทรสาครนั้น ก็ปรากฏว่า มีผู้มารับฟังผลการอ่านคำพิพากษาศาลฎีกากันประมาณ 30 คน นอกจากนี้ทางฝ่ายของผู้เสียชีวิตก็มีทั้ง นายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร ผู้เป็นบิดา นางสาวอุไร ไกรวัตนุสสรณ์ เลขานุการนายก อบจ.สมุทรสาคร นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ อดีต ส.ส.สมุทรสาคร และ นายอนุสรณ์ ไกรวัตนุสสรณ์ อดีต ส.ส.สมุทรสาคร ตลอดจนผู้ที่เคยร่วมปฏิบัติงานกับผู้เสียชีวิต มารอรับฟังเกือบ 20 คน ส่วนทางฝ่ายของจำเลยมีเพียงผู้แทน มาร่วมรับฟังการอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาเท่านั้น

   ทั้งนี้ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดสมุทรสาคร ได้ใช้เวลาในการอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาประมาณ 30 นาที โดยมีคำพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ภาค 7 ให้จำคุกนายครรชิต ทับสุวรรณ ตลอดชีวิต และให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่นายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ ผู้เป็นโจทย์ร่วม นางพอใจ ไกรวัตนุสสรณ์ มารดาของผู้เสียชีวิต น.ส.สุรัจนา ศิลาสุวรรณ ภรรยาผู้เสียชีวิต, ด.ช.แทนไท และ ด.ญ.แทนพิม ไกรวัตนุสสรณ์ บุตรของผู้เสียชีวิต ตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น

   จากนั้นนายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร ผู้เป็นบิดา กล่าวว่า ตนพอใจในการตัดสินว่าคนทำความผิดควรได้รับโทษทัณฑ์ตามกระบวนการตามกฎหมาย เพราะเราได้รับความเป็นธรรม

   นายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายกอบจ.สมุทรสาคร พร้อมครอบครัวและ ผู้ที่เคยร่วมปฏิบัติงานกับนายอุดร(ตุ่น) ไกรวัตนุสสรณ์ ได้มาฟังฎีกาจากผู้พิพากษาคดีอดีตส.ส.ครรชิต ยิงนายกตุ่น บริเวณด้านหน้าศาลจังหวัดสมุทรสาคร
   นายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายกอบจ.สมุทรสาคร พร้อมครอบครัวและ ผู้ที่เคยร่วมปฏิบัติงานกับนายอุดร(ตุ่น) ไกรวัตนุสสรณ์ ได้มาฟังฎีกาจากผู้พิพากษาคดีอดีตส.ส.ครรชิต ยิงนายกตุ่น บริเวณด้านหน้าศาลจังหวัดสมุทรสาคร

   ด้านนายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ ซึ่งเป็นน้องชาย บอกว่า ตนจะไปวัดเจษฎาราม เพื่อไปจุดธูปบอกดวงวิญญาณของพี่ชายว่าวันนี้ความยุติธรรมของคดีพี่ชายเป็นที่ประจักษ์ชัด คนทำผิดก็ได้รับโทษทัณฑ์ที่เขาสมควรได้รับ จากนั้นจึงเดินทางไปที่วัดเจษฎาราม ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมพี่ๆ น้องๆ เพื่อไปกราบไหว้ดวงวิญญาณของพี่ชาย พร้อมจุดธูปบอกว่า “วันนี้ศาลฎีกาได้อ่านคดีของเฮียตุ่น ซึ่งศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต คนที่ทำลายชีวิตของเฮียตุ่น ขอให้เฮียตุ่นหลับให้สบาย ส่วนเตี่ยอาแม่ะ และลูกๆ ของเฮียตุ่น พวกเราจะช่วยกันดูแลให้ดีที่สุด”

   นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ (ปลัดแตร) พร้อมพี่น้องได้มาจุดธูปกราบไหว้ดวงวิญญาณของพี่ชาย ที่วัดเจษฎาราม(พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
   นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ (ปลัดแตร) พร้อมพี่น้องได้มาจุดธูปกราบไหว้ดวงวิญญาณของพี่ชาย ที่วัดเจษฎาราม(พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

   สำหรับเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2554 เวลาประมาณ 15.30 น. นายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์ หรือ นายกฯตุ่น นายก อบจ.สมุทรสาคร ขณะนั้น ได้แวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขา กม.2 ตรงข้ามบิ๊กซีมหาชัย ถนนเศรษฐกิจ หมู่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ขณะที่นายอุดร ผู้เสียชีวิตกำลังยืนล้างมือที่อ่างล้างมือด้านหน้าห้องน้ำ ก็ปรากฏว่าถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงในระยะเผาขนกว่า 10 นัด จนเสียชีวิตคาที่

   ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบจากประจักษ์พยานและหลักฐานต่างๆ จนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายครรชิต ทับสุวรรณ ส.ส.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ จึงได้ออกหมายจับและนำตัวมาดำเนินคดี ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 12 พ.ย.57 ศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิตนายครรชิต ทับสุวรรณ ซึ่งมีความผิดในฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความกลัว ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควรในที่สาธารณะฯ และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควรฯ ต่อมาเมื่อประมาณวันที่ 22 ต.ค.58 ศาลอุทธรณ์ภาค 7 มีคำพิพากษาให้นายครรชิต ทับสุวรรณ ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิต และในวันนี้ศาลฎีกามีคำพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์จำคุกตลอดชีวิต.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์