ข่าว

วิดีโอ

พบสาวต่างชาติวัย 30 นอนไม่ได้สติริมหาดเกาะช้าง ผ่านไป 12 ชม.ยังไม่ตื่น

(ภาพ อาสากู้ภัย อ.เกาะช้าง)

สุดฉงน! พบสาวต่างชาติวัย 30 ปี นอนไม่ได้สติปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่นที่สนามหญ้าริมชายหาดโลนลี่บีช เกาะช้าง กู้ภัยนำส่งรพ.ผ่านไป 12 ชม.ก็ยังไม่ตื่น ตร.ตรวจสอบยังไม่พบว่าเป็นใครมาจากไหน

เมื่อเวลา 23.30 น. ของวันที่ 6 ธ.ค.59 อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เขต อ.เกาะช้าง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าได้พบมีนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ นอนสลบไม่ได้สติอยู่ที่ สนามหญ้าริมชายหาดโลนลี่บีช จึงแจ้งอาสากู้ภัยฯ ที่อยู่ใกล้เคียงไปตรวจสอบ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ พบหญิงชาวต่างชาติอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกระโปรงสีขาวลายส้มสลับดำ นอนสลบอยู่ เขย่าตัวปลุกเท่าไรก็ไม่รู้สึกตัว ตรวจสอบไม่พบเอกสารสำคัญแสดงว่าเป็นใครมาจากไหน ตรวจตามร่างกายก็ไม่พบร่องรอยการโดนทำร้ายแต่อย่างใด ก่อนจะนำตัวส่งคลินิกอินเตอร์เกาะช้าง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.59 ร.ต.ท.ศิลา กฤตานุสาร รอง สว.ส.ทท.6 (ตราด) กก.2 บก.ทท.พร้อมกำลังตำรวจท่องเที่ยวฯ ก็ได้ลงพื้นที่สอบถามหาข้อมูล ก็ไม่มีใครทราบว่าหญิงต่างชาติดังกล่าวมาในบริเวณนั้นช่วงเวลาไหน พบเห็นแค่ตอนนอนหมดสติไปแล้ว และพลเมืองดีก็ได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบทันที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังมืดมน เนื่องจากยังไม่พบข้อมูลว่าหญิงต่างชาติดังกล่าว เป็นใคร-พักที่ไหน และนอนหมดสติด้วยสาเหตุอะไร

จากการตรวจสอบก็ไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์แต่อย่างใด โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ทำได้เพียงประสานหาข้อมูลจากทุกภาคส่วน พร้อมขับรถตระเวนสอบถามไปตามโรงแรม-รีสอร์ตต่างๆ ในย่านใกล้เคียงจุดที่เกิดเหตุ เพื่อหาคนที่รู้จัก ต่อมานักท่องเที่ยวที่หมดสติดังกล่าวได้ถูกส่งตัวต่อจากเกาะช้างไปยังโรงพยาบาลตราด ใช้เครื่องช่วยหายใจ ขณะรายงานข่าวเวลาผ่านไปกว่า 12 ชั่วโมงแล้ว หัวใจยังเต้นปกติแต่ยังไม่รู้สึกตัว

สุดฉงน! พบสาวต่างชาติวัย 30 ปี นอนไม่ได้สติปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่นที่สนามหญ้าริมชายหาดโลนลี่บีช เกาะช้าง กู้ภัยนำส่งรพ.ผ่านไป 12 ชม.ก็ยังไม่ตื่น ตร.ตรวจสอบยังไม่พบว่าเป็นใครมาจากไหน 7 ธ.ค. 2559 16:34 7 ธ.ค. 2559 17:51 ไทยรัฐ