ไลฟ์สไตล์
100 year

'อนุพงษ์' ตรวจน้ำท่วมเมืองคอน สั่งผู้ว่าฯ เร่งช่วยเหลือให้ทั่วถึง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 17:20 น.
SHARE

เดือดร้อนมาก!! "อนุพงษ์" พร้อมคณะลงใต้ตรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช พร้อมสั่งกำชับผู้ว่าฯ เร่งบูรณาการเข้าช่วยเหลือ และมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยให้ทั่วถึง รวมทั้งต้องลดการสูญเสีย...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราชหลังใหม่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พร้อมคณะเดินทางมาตรวจสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.นครศรีธรรมราช และรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำท่วมจากผู้ว่าราชการจังหวัด ประกอบด้วยนครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

โดยนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.นครศรีธรรมราช ว่า มีอำเภอที่ได้รับผลกระทบจำนวน 23 อำเภอ 163 ตำบล 1438 หมู่บ้าน 97 ชุมชน ถนนเสียหาย 678 สาย คอสะพานเสียหาย 65 แห่ง ฝาย 19 แห่ง ท่อระบายน้ำ 12 แห่ง วัด 2 แห่ง บ้านเรือนเสียหาย 890 หลัง พืชสวน 2104 ไร่ นาข้าว 50 ไร่ บ่อเลี้ยงปลา 147 แห่ง เป็ดไก่ 350 ตัว มีผู้เสียชีวิต 5 ราย มูลค่าความเสียหายทั้งจังหวัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท


จากนั้นคณะ รมว.มหาดไทย ได้เดินทางเยี่ยมและมอบถุงยังชีพน้ำท่วมที่หมู่บ้านบางตะพง ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนเดินทางมาเยี่ยมราษฎรและมอบถุงยังชีพแก่ราษฎรที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช บริเวณชุมชนมุมป้อมและชุมชนสารีบุตร

โดย พล.อ.อนุพงษ์ ได้สั่งกำชับให้ผวจ.ทุกจังหวัดและจนท.ทุกคนในที่ประชุมให้เร่งแจกถุงยังชีพให้ทั่วถึง และทันต่อเหตุการณ์ อย่าล่าช้าเกินไปเพราะชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก และให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ดูแล อย่าให้มีคนจมน้ำเสียชีวิตเพิ่ม ขอให้ทุกฝ่ายทำงานกันแบบบูรณาการในการแจ้งเตือน อพยพ และการเตรียมการของทุกๆ ฝ่าย เพื่อลดการสูญเสีย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิก ที่นี่ 


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมภาคใต้59มท.1ตรวจน้ำท่วมน้ำท่วมนครศรีธรรมราชมอบถุงยังชีพอนุพงษ์ เผ่าจินดา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:47 น.