วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพหญิงลอยเกยหาดละแม คาดเป็นผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มเกาะเต่า

พบศพหญิงลอยเกยหาดละแม คาดเป็นผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มเกาะเต่า

  • Share:

พบศพหญิงใส่เสื้อชูชีพสีแดงลอยเกยชายหาดละแม ตำรวจคาดอาจเป็นผู้ที่สูญหายจากกรณีเรือโป๊ะบรรทุกเศษไม้ยางพารา ที่ประสบเหตุล่มลงบริเวณกลางทะเลระหว่างเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี และอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร เมื่อหลายวันก่อน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.59 ร.ต.อ.ชำนาญ คงทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนพบศพลอยน้ำที่หมู่ 1 ตำบลละแม อ.ละแม จ.ชุมพร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ต.นพรัตน์ มาเมือง สว.(สอบสวน) หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตละแม และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง ที่บริเวณชายหาดละแม หมู่ที่ 1 ตำบลละแม อ.ละแม ห่างจากฝั่งประมาณเกือบ 100 เมตร พบศพลอยน้ำทะเลอยู่ จึงนำเรือประมงพื้นบ้านออกไปตรวจสอบพร้อมใช้เชือกลากเข้ามาที่ฝั่ง ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นศพผู้หญิง ไม่ทราบชื่อและสัญชาติ อายุประมาณ 25-35 ปี ผมยาว รูปร่างท้วม สูง 145-150 เซนติเมตร ผิวดำ-แดง สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน และสวมเสื้อชูชีพสีแดงทับ สวมกางเกงขาสั้นสีแดงมีลาย จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลละแม แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน และจุดที่สังเกตคือใส่เสื้อชูชีพผิดด้าน และไม่สามารถระบุว่าผู้ตายเป็นใครหรือถูกทำร้ายหรือไม่ เนื่องจากร่างเริ่มเน่าเปื่อย ผมหลุด ใบหน้าจำสภาพเดิมไม่ได้


เบื้องต้นตำรวจคาดว่า อาจจะเป็นศพที่สูญหายจากเหตุการณ์กรณีที่เรือโป๊ะบรรทุกไม้ยางพารา เรือลากจูงที่ประสบเหตุล่มลงบริเวณกลางทะเลระหว่างเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี และอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร เมื่อหลายวันก่อน แล้วมีพ่อ แม่ ลูก ชาวเมียนมาจมหายไป ทั้งนี้ได้ประสานไปยัง สภ.เกาะเต่า เพื่อประสานญาติมาดูศพต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรือโป๊ะล่มเกาะเต่า ช่วยได้18 ยังหาย3 เผยทะเลคลั่ง คลื่น4เมตร ซัดใส่

เปิดใจฮีโร่เสี่ยงชีวิตช่วยหนูน้อยวัย 2 เดือนเหตุเรือโป๊ะล่มที่เกาะเต่า

ปภ.สุราษฎร์ฯ-กองบิน7 ออกตามหา 3 พ่อแม่ลูกเรือล่มเกาะเต่า ยังไร้วี่แวว

ภาพ หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีป

คุณอาจสนใจข่าวนี้