ไลฟ์สไตล์
100 year

ปาร์ก กึน เฮ หลังพิงฝา พร้อมรับมติพรรค จะถอดถอนจากตำแหน่ง ปธน.หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 15:46 น.
SHARE

ปาร์ก กึน เฮ ลั่นพร้อมน้อมรับการลงมติของทางพรรคแซนูรี จะถอดถอนพ้นตำแหน่งประธานาธิบดีหรือไม่ เพียงแต่จะขอลงจากเก้าอี้ผู้นำเกาหลีใต้ เม.ย.ปีหน้า ขณะที่ 8 บิ๊กบริษัทยักษ์ใหญ่แดนโสมขาว โดนคณะกรรมการรัฐสภาสอบเครียดพัวพันคอร์รัปชัน

เมื่อ 6 ธ.ค. 59 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน ประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ แห่งเกาหลีใต้ ซึ่งกำลังเผชิญกับวิกฤติเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่ อนุญาตให้ นางชเว ซุน ซิล เพื่อนสนิทเข้ามาแทรกแซงกิจการทางการเมือง ทั้งที่ไม่มีตำแหน่งใดๆในรัฐบาล และยังโดนข้อหาคอร์รัปชันด้วยนั้น ได้กล่าวถึงอนาคตทางการเมืองของเธอเองเมื่อวันอังคารที่ 6 ธ.ค.ว่า พร้อมน้อมรับผลการลงมติของ ส.ส.ในพรรครัฐบาล ‘แซนูรี’ ซึ่งประธานาธิบดีปาร์ก เป็นสมาชิกพรรคในสัปดาห์นี้ว่าจะถอดถอนตนจากตำแหน่งประธานาธิบดีหรือไม่ เพียงแต่มีข้อแม้ว่าจะไม่ลงจากตำแหน่งในตอนนี้ ตามคำเรียกร้องของพรรคฝ่ายค้าน

ข่าวแนะนำ

นายชุง จิน ซุก เจ้าหน้าที่พรรคแซนูรี เปิดเผยต่อสื่อมวลชน หลังจากแกนนำของพรรคแซนูรีได้มีการหารือกับผู้นำหญิงเกาหลีใต้ว่า ประธานาธิบดีปาร์กยินดีรับคำตัดสินโดยกระบวนการของพรรคแซนูรีที่ยื่นข้อเสนอให้เธอลงจากตำแหน่งในเดือนเมษายน ปีหน้า

8 ผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ไปตอบข้อซักถามของคณะกรรมาธิการสืบสวนเฉพาะกิจของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ
8 ผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ไปตอบข้อซักถามของคณะกรรมาธิการสืบสวนเฉพาะกิจของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวยอนฮัพ รายงานว่า บรรดาผู้บริหารระดับสูงของบริษัทยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ 8 บริษัท ประกอบด้วย ซัมซุง, ฮุนได มอเตอร์ส,เอสเค , แอลจี, ลอตเต้, ฮานฮวา, ฮานจิน และซีเจ ได้เดินทางมาตอบข้อซักถามของคณะกรรมาธิการสืบสวนเฉพาะกิจของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เมื่อวันอังคารที่ 6 ธ.ค.ว่า บริษัทเหล่านี้มีส่วนเกี่ยวข้องในการให้เงินบริจาคแก่มูลนิธิสองแห่ง คือ Mir และ K-Sports ที่นางชเวก่อตั้งขึ้น และต้องการทราบว่าประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 8 บริษัท โดนกดดันให้บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิไม่แสวงกำไรของนางชเวหรือไม่

นายลี แจ ยอง รองประธานบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์
นายลี แจ ยอง รองประธานบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โสมขาวกว่าล้าน ประท้วงครั้งใหญ่สุดไล่ปาร์ก กึน เฮ คะแนนนิยมวูบเหลือ5%

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ก กึน เฮชเว ซุน ซิลชอย ซุน ซิลอิมพีชเมนต์ถอดถอนจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:40 น.