ไลฟ์สไตล์
100 year

สมุยยังอ่วม! ฝนตกหนัก น้ำท่วมขังย่านเศรษฐกิจ ปภ.ระดมเครื่องสูบน้ำเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 16:40 น.
SHARE

สถานการณ์น้ำท่วมบนเกาะสมุยยังไม่คลี่คลาย ฝนตกหนักต่อเนื่อง พื้นที่เศรษฐกิจมีน้ำท่วมขัง กองทัพภาค 4 ค่ายวิภาวดีรังสิต นำกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัย-นักท่องเที่ยว ด้าน เจ้าหน้าที่ ปภ.ระดมเครื่องสูบน้ำเพิ่ม โรงเรียนหลายแห่งปิดการเรียนการสอน ...

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ขณะนี้ ยังคงไม่คลี่คลาย และน้ำอาจจะเพิ่มระดับขึ้นมาอีก หลังจากที่ตลอดทั้งวันนี้ ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง 

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ทางทหารจากกองทัพภาค 4 จากค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี ได้นำกำลังมาเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นเกาะสมุย โดยนำเรือท้องแบนคอยรับส่งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางออกจากโรงแรมที่พัก ที่ยังมีน้ำท่วมสูง ย่านถนนเลียบชายหาดเฉวง เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวตามจุดอื่นๆ ของเกาะสมุยที่ยังไม่มีน้ำท่วมขัง รวมถึงนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางทั้งเข้าและออกจากเกาะสมุย ขณะที่ท่องเที่ยวเองรู้สึกดี ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยในเรื่องของการเดินทางเป็นอย่างดี

นายปรีชารัตน์ แจ้งอักษร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในวันนี้ยังคงไม่คลี่คลาย เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำฝนบนภูเขาไหลลงมายังพื้นที่ลุ่มต่ำอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณถนนเลียบชายหาด ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ประมาณ 40-50 เซนติเมตร และอาจจะมีแนวโน้มที่จะท่วมสูงขึ้นอีกประมาณ 5-10 เซนติเมตร


ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ ปภ.เกาะสมุย และเทศบาลนครเกาะสมุย ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และเครื่องผลักดันน้ำ ตามพื้นที่น้ำท่วมตามจุดต่างๆ จำนวน 7 เครื่อง และเตรียมเครื่องสูบน้ำระยะไกลลงมาช่วยเหลือพื้นที่อีก 2 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำในพื้นที่เกาะสมุยลงสู่ทะเล รวมทั้งบริเวณพื้นผิวการจราจรตามจุดต่างๆ รอบเกาะสมุย ที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่

นอกจากนี้ ในวันนี้โรงเรียนหลายแห่งบนเกาะสมุย ได้มีการปิดการเรียนการสอน เนื่องจากเส้นทางการสัญจรมีน้ำท่วมขัง ทำให้นักเรียน หรือผู้ปกครองไม่สะดวกในการมาส่งบุตรหลานที่โรงเรียน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิก ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมใต้เกาะสมุยพื้นที่เศรษฐกิจสมุยระบายน้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:32 น.