ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' ยันมีปรับ ครม.หลังมีนายพลใน รบ.เป็นองคมนตรี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 15:15 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ปลื้ม ทรงไว้วางพระราชหฤทัยตั้ง 3 นายพลเป็น "องคมนตรี" เชื่อจะต้องมีการปรับ ครม. แจงความมั่นคง ไม่น่าจะต้องปรับอะไร พร้อมเผยโรดแม็ปยังคงเป็นไปตามขั้นตอนทุกอย่าง...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณากฎหมายลูกที่ล่าช้า ทำให้หลายฝ่ายเป็นห่วงว่า จะทำให้โรดแม็ปของรัฐบาลต้องเลื่อนออกไปว่า ไม่มี รัฐบาลไม่มีเลื่อนโรดแม็ป ทุกอย่างทำตามขั้นตอน แต่อยู่ที่สถานการณ์จะเป็นอย่างไร ส่วนกฎหมายลูกจะช้าหรือเร็ว ขึ้นอยู่กับกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กมธ.) เมื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวปรับครม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ตนไม่ได้เป็นคนปรับครม. และนายกฯ ไม่ได้มาปรึกษาอะไรเรื่องนี้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับนายกฯ เพราะนายกฯ จะต้องรับผิดชอบความสำเร็จและความล้มเหลวทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่มีการระบุว่า จะมีรัฐมนตรี 3-4 คนจะไปเป็นองคมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ "คุณรู้มาจากโซเชียลฯ ก็ไปอ่านในโซเชียลฯ จะมาถามผมทำไม ต้องไปถามคนที่เขียนในโซเชียลฯ โน่น"

จากนั้นเมื่อเวลา 12.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง หลังมีประกาศแต่งตั้งองคมนตรี โดยมี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม อยู่ด้วยว่า เมื่อเป็นเช่นนั้นคงต้องมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่รายละเอียดคงต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ แต่จากรายชื่อที่ออกมา งานด้านความมั่นคง ไม่น่าจะต้องปรับอะไร เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรกับการที่คนใน ครม.ได้เป็นองคมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พระองค์ท่านทรงไว้วางพระราชหฤทัย คนที่ทำงานในครม.ถือเป็นเรื่องที่ดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตั้งองคมนตรีปรับคณะรัฐมนตรีโรดแม็ปประวิตร วงษ์สุวรรณกฎหมายลูก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:18 น.