เด็กแฝดถูกแม่ทำร้าย อาการดีขึ้น รอผลประเมินความพร้อมครอบครัว

ข่าว

เด็กแฝดถูกแม่ทำร้าย อาการดีขึ้น รอผลประเมินความพร้อมครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2559 15:38 น.

  บันทึก

  พม. รุดช่วยเด็กแฝดถูกแม่ทำร้าย เผยรักษาตัวที่ รพ.อาการ-สภาวะจิตใจดีขึ้น อยู่ระหว่างประเมินอาการจากแพทย์ จากนั้นจะต้องอยู่ในความดูแลคุ้มครองสวัสดิภาพของบ้านเด็กและครอบครัว และจะประเมินความพร้อมของครอบครัวอีกครั้ง ว่าสามารถดูแลเด็กทั้งสองคนได้หรือไม่ ...

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า กรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์แม่รายหนึ่งทำร้ายร่างกายลูกสาวฝาแฝดวัย 6 ขวบ ด้วยการกระชากผมอย่างรุนแรงและผลักจนล้ม ก่อนใช้ด้ามไม้กวาดตีซ้ำ พร้อมกับใช้มีดจี้คอ เหตุเพียงถามแล้วไม่ตอบนั้น ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กแฝดดังกล่าวทันที และส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยายาล ขณะนี้เด็กมีอาการและสภาวะจิตใจดีขึ้น และอยู่ระหว่างประเมินอาการจากแพทย์ คาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้ภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้ หลังออกจากโรงพยาบาลจะต้องอยู่ในความดูแลคุ้มครองสวัสดิภาพของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ก่อนที่เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ จะประเมินความพร้อมของครอบครัวว่าสามารถดูแลเด็กทั้งสองได้หรือไม่

  “ทั้งนี้ ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดสมุทรปราการ ที่ลงพื้นที่ทันที หลังจากได้รับการแจ้งเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งจากกรณีนี้ ตนขอให้เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมได้อย่างทันท่วงที เพื่อเป็นแนวทางในการทำงานต่อไป ซึ่งจะส่งผลให้การปฏิบัติงานมีความรวดเร็ว และทันต่อสถานการณ์เร่งด่วน” พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าว

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  'ปวีณา' ประสาน ตร.เข้าช่วยเหลือเด็ก 5ขวบคลิปว่อน ถูกแม่แท้ๆทำร้าย
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์