ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กแฝดถูกแม่ทำร้าย อาการดีขึ้น รอผลประเมินความพร้อมครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 15:38 น.
SHARE

พม. รุดช่วยเด็กแฝดถูกแม่ทำร้าย เผยรักษาตัวที่ รพ.อาการ-สภาวะจิตใจดีขึ้น อยู่ระหว่างประเมินอาการจากแพทย์ จากนั้นจะต้องอยู่ในความดูแลคุ้มครองสวัสดิภาพของบ้านเด็กและครอบครัว และจะประเมินความพร้อมของครอบครัวอีกครั้ง ว่าสามารถดูแลเด็กทั้งสองคนได้หรือไม่ ...

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า กรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์แม่รายหนึ่งทำร้ายร่างกายลูกสาวฝาแฝดวัย 6 ขวบ ด้วยการกระชากผมอย่างรุนแรงและผลักจนล้ม ก่อนใช้ด้ามไม้กวาดตีซ้ำ พร้อมกับใช้มีดจี้คอ เหตุเพียงถามแล้วไม่ตอบนั้น ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กแฝดดังกล่าวทันที และส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยายาล ขณะนี้เด็กมีอาการและสภาวะจิตใจดีขึ้น และอยู่ระหว่างประเมินอาการจากแพทย์ คาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้ภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้ หลังออกจากโรงพยาบาลจะต้องอยู่ในความดูแลคุ้มครองสวัสดิภาพของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ก่อนที่เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ จะประเมินความพร้อมของครอบครัวว่าสามารถดูแลเด็กทั้งสองได้หรือไม่

ข่าวแนะนำ

“ทั้งนี้ ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดสมุทรปราการ ที่ลงพื้นที่ทันที หลังจากได้รับการแจ้งเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งจากกรณีนี้ ตนขอให้เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมได้อย่างทันท่วงที เพื่อเป็นแนวทางในการทำงานต่อไป ซึ่งจะส่งผลให้การปฏิบัติงานมีความรวดเร็ว และทันต่อสถานการณ์เร่งด่วน” พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปวีณา' ประสาน ตร.เข้าช่วยเหลือเด็ก 5ขวบคลิปว่อน ถูกแม่แท้ๆทำร้าย




อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดุลย์ แสงสิงแก้วพม.พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กสมุทรปราการแม่ทำร้ายลูก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:59 น.