ไลฟ์สไตล์
100 year

สุราษฎร์ฯน้ำเริ่มลด แต่พระแสงยังหนัก คน-สุนัข อพยพขึ้นบนหลังคา

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 14:25 น.
SHARE

สถานการณ์น้ำท่วมที่สุราษฎร์ธานี หลายแห่งเริ่มคลี่คลาย แต่พื้นที่ลุ่มต่ำใน อ.พระแสง ยังท่วมหนัก บางจุดเจ้าของต้องนำสัตว์เลี้ยงขึ้นไปอยู่บนหลังคา ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 เข้าแจกจ่ายสิ่งของช่วยเหลือ พร้อมเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. 

เช้าวันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลายพื้นที่เริ่มคลี่คลาย หลังฝนตกทิ้งช่วง แต่ยังมีในพื้นที่ในที่ลุ่มต่ำยังมีน้ำท่วม โดยนายอวยชัย อินทร์นาค ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งให้ทุกหน่วยยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะใน อ.พุนพิน อ.กาญจนดิษฐ์ อ.พระแสง และ อ.ไชยา ที่เป็นพื้นที่รับน้ำ

ข่าวแนะนำ


ทางด้าน พ.อ.พิสุทธิ์ มณฑานุช ผู้บังคับการหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 นำกำลังพล ร่วมกับสโมสรไลออนส์สุราษฎร์ธานี ออกให้การช่วยเหลือประชาชน โดยช่วยขนย้ายสิ่งของ แจกจ่ายน้ำดื่มจำนวน 400 ขวด ข้าวกล่อง 100 กล่อง ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ หมู่ 8 บ.บางหยด ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ที่เป็นพื้นที่รับน้ำที่ไหลมาจากกระบี่และเทือกเขาหลวงจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงสู่แม่น้ำตาปีที่ อ.พระแสง เข้าท่วมพื้นที่สองฝั่งคลองอิปัน ได้รับผลกระทบอีกระลอก


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์ค่าเฉลี่ยการเพิ่มขึ้นของน้ำอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ได้เตรียมความพร้อมขนย้ายทรัพย์สิน และแผ่นยางพาราหนีน้ำไปบางส่วนแล้ว.

(ภาพจาก นพค.46)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมสุราษฎร์สุราษฎร์ธานีพระแสง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:43 น.