ไลฟ์สไตล์
100 year

ไอซ์สเก็ตนานาชาติ เปิดฉาก 8 ธ.ค.นี้ ชิงถ้วยนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 14:30 น.
SHARE

เปิดศึก “ซับซีโร่ บางกอก ไอซ์สเก็ต นานาชาติ 2016" ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี 8-11 ธ.ค.นี้ ที่ ซับซีโร ไอซ์สเก็ต คลับ เมกา บางนา...

วันที่ 6 ธ.ค. 59 ซับซีโร ไอซ์สเก็ต คลับ ร่วมกับ สถาบันสเก็ตแห่งเอเชีย จัดการแข่งขัน “ซับซีโร่ บางกอก ไอซ์สเก็ต นานาชาติ 2016" ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นการยกระดับกีฬาไอซ์สเก็ต และสร้างนักกีฬาไอซ์สเก็ตในประเทศไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานระดับโลกให้ได้ ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ได้บรรจุในการแข่งขันไอเอสไอ แชมเปียนชิพส์ ซีรีส์ “ISI Championships Series” ซึ่งในเอเชียมีเพียง 5 สนามแข่งขันเท่านั้นคือ จีน, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง และไทย ที่ ซับซีโร เมกาบางนา โดยการแข่งขันรายการนี้เป็นการสะสมคะแนนจากทุกสนาม นักกีฬาคนใดทำคะแนนสูงสุด จะได้รับรางวัลหลังจากการแข่งขันในสนามสุดท้าย 

ข่าวแนะนำ

สำหรับการแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 ธ.ค.2559 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกา บางนา โดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ เวลา 14.00 น. โดยมีผู้บริหาร ศิลปินดารานักแสดง นักกีฬาจากทุกประเทศ ร่วมในพิธีเปิดงาน อาทิ “น้องพินต้า” ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ ร่วมขับร้องเพลงในหลวงของแผ่นดิน 

นอกจากนี้ ยังมี "ทับทิม" อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ นักกีฬาไอซ์สเก็ต ศิลปินดาราจากช่อง 7 และ “ใยไหม” ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ นักกีฬาไอซ์สเก็ต ซับซีโร่ สตาร์ คิด (Sub Zero Star kid) ศิลปินดาราช่อง 3 ร่วมลงแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

ในการแข่งขันครั้งนี้มีทัพนักกีฬาเข้าร่วมทั้งหมด 350 คน จาก 9 ประเทศ ดังนี้ สหรัฐอเมริกา, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ไต้หวัน, กัมพูชา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และไทย รวมทั้งหมด 17 ทีม แบ่งประเภทการแข่งขันเป็น ฟิกเกอร์สเก็ต และ ฮอกกี้ สเก็ต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซับซีโร ไอซ์สเก็ตไอซ์สเก็ตนานาชาติซับซีโร ไอซ์สเก็ต คลับสถาบันสเก็ตแห่งเอเชียกีฬาไอซ์สเก็ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 19:49 น.