ข่าว
100 year

'ประวิตร' ย้ำสั่งฟันพวกหมิ่นสถาบัน โยนถามนายกฯ ปรับ ครม.

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2559 13:31 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ย้ำดำเนินคดีเด็ดขาด ไม่เลือกปฏิบัติพวกทำผิดกฎหมาย หมิ่นสถาบันฯ จนเสียหาย ส่วนเรื่องปรับ ครม.ให้ไปถาม "นายกฯ" เพราะ สร.1 ต้องรับผิดชอบทั้งความสำเร็จและล้มเหลวทั้งหมด...

เมื่อเวลา 09.30 น. ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ทางสื่อต่างประเทศอย่าง บีบีซี นำเสนอข่าวเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนของประเทศไทยว่า อะไรที่ผิดกฎหมายและทำให้เกิดความเสียหาย เราก็ต้องดำเนินการทั้งหมด ตนกำชับเจ้าหน้าที่ไปแล้วว่าทุกอย่างต้องทำตามกฎหมาย ไม่มีปล่อยและไม่เลือกปฏิบัติ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ช่วงนี้สำนักข่าวต่างประเทศที่อยู่ในประเทศไทย มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับสถาบันฯ มากขึ้น จะมีการขอความร่วมมือหรือไม่ ในภาพรวมเขาก็จะต้องดำเนินการซึ่งเป็นเรื่องของเขา เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ซึ่งมีอยู่หลายฝ่ายที่จะดำเนินการ เพราะข่าวจริงหรือไม่จริงก็ไม่รู้ ตนไม่ทราบเหมือนกัน

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการพิจารณากฎหมายลูกที่พิจารณาล่าช้า ทำให้เป็นห่วงว่าจะทำให้โรดแม็ปของรัฐบาลต้องเลื่อนออกไปว่า ไม่มี รัฐบาลไม่มีเลื่อนโรดแม็ปเอง ทุกอย่างทำตามขั้นตอน แต่อยู่ที่สถานการณ์จะเป็นอย่างไร ส่วนกฎหมายลูกจะช้าหรือเร็ว ก็ขึ้นอยู่กับกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ

เมื่อถึงกระแสข่าวปรับ ครม.ในขณะนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องถามนายกรัฐมนตรี ถามตนไม่ได้เพราะตนไม่ได้เป็นคนปรับ ครม. และนายกฯ ก็ไม่ได้มาปรึกษาอะไรตนในเรื่องนี้

"ทุกอย่างขึ้นอยู่กับนายกฯ เพราะท่านเป็นหัวหน้าฝ่ายบริหาร นายกฯ จะดูเอง เพราะนายกฯ จะต้องรับผิดชอบความสำเร็จและความล้มเหลวทั้งหมด" รองนายกฯ กล่าว

เมื่อถามถึงข่าวในโซเชียลฯ ที่มีการระบุว่าจะมีรัฐมนตรี 3-4 คนจะไปเป็นองคมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ "คุณรู้มาจากโซเชียลฯ ก็ไปอ่านในโซเชียลฯ จะมาถามผมทำไม ต้องไปถามคนที่เขียนในโซเชียลฯ โน่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมิ่นสถาบันบีบีซีเสนอข่าวสถาบันปรับครม.ประวิตร วงษ์สุวรรณกฎหมายลูก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้