ข่าว
100 year

ส.มวยทุ่มงบ 2.5 ล้านบาท จัดศึกชิงแชมป์ประเทศไทยเฟ้นหาช้างเผือก

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2559 13:10 น.
SHARE

สมาคมกำปั้นไทยทุ่มงบประมาณ 2.5 ล้านบาท เพื่อจัดศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2559 ที่โคราช ในระหว่างวันที่ 10-16 มกราคมปีหน้า โดยหวังเฟ้นหานักชกฝีมือดีเข้าสู่แคมป์ทีมชาติชุดใหญ่ต่อไป...

วันที่ 6 ธ.ค. 59 ความคืบหน้าของสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในการจัดศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2559 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-16 มกราคม 2560 ที่ จ.นครราชสีมา เพื่อเฟ้นหานักชกฝีมือดีติดทีมชาติไทย ในการทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียนั้น

ล่าสุด นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ เผยว่า จากเดินที่มีคิวจัดการแข่งขันในระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน นั้น แต่ทั้งนี้ ผู้บริหารของสมาคมฯ ได้มีความเห็นสมควรให้เลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นเดือนมกราคม 2560 แทน พร้อมกับเปลี่ยนสถานที่แข่งขันไปยังสนามกีฬา 2,000 ที่นั่ง ภายในศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมาแทน เนื่องจากมองว่ามีความพร้อมในหลายด้าน และยังเคยจัดการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้วด้วย

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ได้ใช้งบประมาณในการจัดราว 2.5 ล้านบาท โดยมีวัตุประสงค์เพื่อเฟ้นหานักมวยฝีมือดีจากทั่วประเทศ ให้มีโอกาสติดทีมชาติมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะได้นักชกช้างเผือกเข้าสู่ทีมชุดใหญ่หลายราย โดยทางสมาคมฯ จะมีทีมงานสเกาต์อยู่ตลอด ถึงแม้นักชกคนนั้นจะได้แชมป์หรือไม่ได้แชมป์ก็ตาม แต่ถ้าเห็นว่ามีแววและฝีไม้ลายมือดี ก็มีสิทธิ์ติดทีมชาติแน่นอน เพื่อร่วมฝึกซ้อมกับทีมสตาฟฟ์โค้ชคิวบาต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับการแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย 2559 จะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 18 รุ่น แบ่งเป็นประเภทชาย 9 รุ่น และหญิงอีก 9 รุ่น มีเงินรางวัลประเภทบุคคลและประเภททีม รวมถึงรางวัลนักมวยยอดเยี่ยมทั้งชายและหญิง ใช้นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนภาค 1-5 และ จากกองทัพบก, กองทัพเรือ, กองทัพอากาศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวม 9 ทีม คาดว่าจะมีนักกีฬาชาย-หญิงเข้าร่วมการแข่งขันเกือบสองร้อย โดยพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันที่ 10 มกราคม 2560 เวลา 13.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิชัย ชุณหวชิรสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยมวยสากลสมัครเล่นชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทยนครราชสีมามวยสากล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้