คลิประทึก! น้ำป่าทะลักบ้านคีรีวง เมืองคอน ที่แท้เหตุเกิดคนละที่ (ชมคลิป)

ข่าว

คลิประทึก! น้ำป่าทะลักบ้านคีรีวง เมืองคอน ที่แท้เหตุเกิดคนละที่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2559 10:24 น.

  บันทึก

  ชาวเน็ตพากันตื่นตระหนก หลังมีคนแชร์คลิปน้ำป่าไหลทะลัก ที่อ้างว่าเกิดขึ้นที่น้ำตกชื่อดังในนครศรีธรรมราช ล่าสุดทีมข่าวตรวจสอบแล้ว พบว่าไม่เป็นจริงอย่างที่แชร์กัน...

  เมื่อวันที่ 5​ ธ.ค.ที่ผ่านมา สังคมออนไลน์ แห่แชร์คลิปเหตุการณ์สุดระทึก ขณะน้ำป่าไหลทะลักลงมาตามลำธารน้ำตก หลังจากที่มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคลิปนี้โพสต์ไว้โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่าเป็นเหตุการณ์น้ำป่าจากเทือกเขาหลวง ไหลบ่าลงมาที่น้ำตกหนานหินท่าหา บ้านคีรีวง อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าของคลิปบอกด้วยว่า โชคดีไม่มีใครลงเล่นน้ำ จึงไม่มีใครได้รับอันตราย


  หลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไปไม่กี่ชั่วโมง ผู้คนก็แห่แชร์และชมคลิปไปเกือบ 30,000 ครั้ง คนส่วนใหญ่ต่างก็พากันตื่นตระหนก กังวลถึงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากน้ำตกแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาตินิยมมาเล่นน้ำ และถ่ายภาพเซลฟี่กันบนสะพานแขวนเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม คนในพื้นที่บ้านคีรีวง ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และตั้งข้อสงสัยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เนื่องจากยังไม่เคยเห็นน้ำตกหนานหินท่าหา อยู่ในสภาพน่ากลัวเช่นนี้มาก่อน

  ล่าสุดทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบที่มาของคลิปวิดีโอ พบว่า เหตุการณ์ในคลิปไม่ได้เกิดขึ้นที่น้ำตกชื่อดังตามที่กล่าวอ้าง แต่เกิดขึ้นในจังหวัดตรัง โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อคุณตติยา ตรังวัชรกุล เป็นผู้นำมาเผยแพร่เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะมวลน้ำได้ไหลทะลักจากเขื่อนลำปลอก หลังจากฝนตกต่อเนื่อง 3-4 วัน ส่งผลให้ถนนสายตรัง-พัทลุง ตั้งแต่ร้านเค้กขนิษฐา สาขาอำเภอนาโยง จังหวัดตรัง จนถึงสุขสมบูรณ์รีสอร์ท มีน้ำท่วมสูง ทั้งนี้ทางจังหวัดได้ประกาศให้อำเภอนาโยง เป็นเขตพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์