ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้องขอความเป็นธรรม! อ้างแม่ค้าโดนตีหัว-ไล่ออกตลาดมาลินพลาซ่าป่าตอง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 09:38 น.
SHARE

ลูกสาวของแม่ค้ารายหนึ่ง ในตลาดมาลินพลาซ่า ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ร้องเรียนขอความเป็นธรรม หลังแม่ถูกแม่ค้าในตลาดเดียวกันทำร้ายร่างกาย แล้วอ้างว่าถูกไล่ออกจากตลาดแค่เพียงฝ่ายเดียว และยังไม่มีใครรับผิดชอบ...

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา นางสาว ชญานิศ ลักษณะอินท์ อายุ 26 ปี ลูกสาวของแม่ค้าอาหารตามสั่ง ในตลาดมาลิน พลาซ่า ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ได้ส่งข้อความมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวี อ้างว่า เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา คุณแม่ของเธอถูกแม่ค้าในตลาดเดียวกัน ใช้ไม้ตีศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ แต่ทางตลาดมาลิน พลาซ่า ป่าตอง กลับมีหนังสือให้แม่ของเธอออกจากตลาดเพียงฝ่ายเดียว โดยอ้างว่า ทำผิดกฎระเบียบของตลาด เมื่อถามเหตุผล ทางตลาดก็บ่ายเบี่ยง ซึ่งเรื่องนี้ก็เคยเป็นประเด็นในสังคมออนไลน์มาก่อนหน้านี้แล้ว

ข่าวแนะนำ

โดย นางสาว ชญานิศ เล่ากับทีมข่าวต่อว่า หลังจากเห็นข่าวตลาดมาลิน พลาซ่า เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกันกับตลาดมาลิน พลาซ่า ป่าตอง จึงอยากขอความช่วยเหลือเรื่องแม่ตัวเอง ไม่อยากให้เรื่องเงียบหายไป เพราะหลังจากเกิดเหตุ ยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบ พร้อมยังอ้างด้วยว่าทางตลาด ก็ได้เข้ายึดอุปกรณ์ทำร้านไปหมด ไม่สามารถไปประกอบอาชีพได้ต่อ ถึงแม้ว่า ก่อนหน้านี้จะไปเรียกร้อง ขอพูดคุยกับทางผู้บริหารตลาด แต่ก็ถูกเมินเฉย และจนถึงทุกวันนี้ผ่านมาแล้ว 6 เดือน ก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม

ด้าน ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ เชิดชูตระกูลทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต เปิดเผยกับทีมข่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของคดีความอาญา ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาแล้ว ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย เบื้องต้นศาลพิพากษาเรียบร้อยแล้ว แต่ในส่วนของการเรียกร้องค่าเสียหายจากคู่กรณี เป็นส่วนของทางแพ่ง ซึ่งเป็นขั้นตอนของทนายความ ที่จะฟ้องร้องต่อศาลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้ามาลิน พลาซ่า ป่าตองไล่ออกตลาดลูกสาวขอความเป็นธรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 22:06 น.