ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยตามล่าหา "เน็ตหมู่บ้าน"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ธ.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

(พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร)

พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินการโครงการติดตั้งอินเตอร์เน็ต และจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ 3,920 แห่ง ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจพื้นที่การดำเนินการอีกครั้ง เพื่อความรอบคอบว่าไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการอินเตอร์เน็ตหมู่บ้าน ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) และโครงการโรงเรียนประชารัฐ ของกระทรวงศึกษาธิการ และได้ปรับเงื่อนไขการจัดซื้อจัดจ้าง ผู้ที่จะมาดำเนินการโครงการ คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือน มิ.ย.-ก.ค.2560 หลังจากนั้นจะเปิดประมูลหาผู้มาดำเนินการ เพื่อเริ่มติดตั้งในปี 2560 และแล้วเสร็จในปี 2561

ข่าวแนะนำ

“การดำเนินการโครงการติดตั้งอินเตอร์เน็ต 3,920 แห่ง วงเงิน 10,000 ล้านบาท อาจไม่แล้วเสร็จตามกำหนดที่ให้แล้วเสร็จในปี 2560 เนื่องจาก กสทช.มีกระบวนการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ตั้งแต่การสำรวจพื้นที่ไม่ให้ซ้ำซ้อนการกำหนดเงื่อนไขการประมูล (ทีโออาร์) การเปิดเวทีรับความคิดเห็นสาธารณะ ที่แต่ละขั้นตอนต้องใช้เวลาดำเนินการ”

น.อ.สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดีอี กล่าวว่า หลังจากที่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรักษาการ รมว.ดีอี เซ็นคำสั่งเมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อแต่งตั้งคณะทำงานกำกับและติดตามการดำเนินงานโครงการ ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ (อินเตอร์เน็ตหมู่บ้าน) จำนวน 24,700 หมู่บ้าน ที่มีตนเป็นประธาน ขณะนี้ยังไม่มีการนัดประชุมเพื่อติดตามงานเนื่องจากต้องรอคณะทำงานกำหนดกรอบแนวทางการดำเนินการโครงการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ที่มีปลัดดีอีเป็นประธาน กำหนดกรอบการทำงานก่อนจึงจะสามารถติดตามงานได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินเตอร์เน็ตหมู่บ้านกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมสุกิจ ขมะสุนทรประจิน จั่นตองสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:48 น.