ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! ไฟไหม้โรงแรม 4 ดาวปากีฯ ดับ 11 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 02:15 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้โรงแรม 4 ดาวในเมืองทางใต้ของประเทศปากีสถานเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 50 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงลุกลามที่โรงแรม 4 ดาวในเมืองท่าการาจี ตอนใต้ของประเทศปากีสถาน เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้หญิง 4 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 50 ราย โดยตำรวจระบุว่าต้นเพลิงอยู่ภายในห้องครัว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

ดร. เซมี จามาลี จากโรงพยาบาลจินนาห์ ในเมืองการาจี เปิดเผยว่ามีชาวต่างชาติอยู่ในกลุ่มผู้บาดเจ็บ ซึ่งเข้ารับการรักษาอาการบาดแผลต่างๆ เช่น ไฟไหม้ ด้วย

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยของนายฮามิด อาลี ผู้รอดชีวิต เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นในขณะที่แขกกำลังหลับอยู่ แขกราว 4-5 คนที่หลบหนีออกมาไม่ได้ ได้แต่โบกมือขอความช่วยเหลือ แต่ทางโรงแรมไม่มีวิธีที่จะเข้าช่วยเหลือพวกเขา

ขณะที่สื่อปากีสถานเผยแพร่ภาพแสดงให้เห็นแขกในโรงแรมใช้ผ้าปูที่นอนในการปีนลงจากหน้าต่าง ซึ่งนายคาลิด เมห์มูด หนึ่งได้ผู้บาดเจ็บเล่าเหตุการณ์ให้ฟังจากเตียงของโรงพยาบาลว่า พวกเขาผูกผ้าปูที่นอนเข้าด้วยกันเพื่อทำเป็นเชือก และใช้ในการปีนลงมาจากชั้น 4 พวกเขายังต้องกระโดดลงมากลางทางด้วย เนื่องจากผ้ามีความยาวไม่พอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงแรมปากีสถานเมืองการาจีโรงแรม 4 ดาวผู้รอดชีวิต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:19 น.