วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ไฟไหม้โรงแรม 4 ดาวปากีฯ ดับ 11 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

สลด! ไฟไหม้โรงแรม 4 ดาวปากีฯ ดับ 11 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้โรงแรม 4 ดาวในเมืองทางใต้ของประเทศปากีสถานเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 50 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงลุกลามที่โรงแรม 4 ดาวในเมืองท่าการาจี ตอนใต้ของประเทศปากีสถาน เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้หญิง 4 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 50 ราย โดยตำรวจระบุว่าต้นเพลิงอยู่ภายในห้องครัว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ

ดร. เซมี จามาลี จากโรงพยาบาลจินนาห์ ในเมืองการาจี เปิดเผยว่ามีชาวต่างชาติอยู่ในกลุ่มผู้บาดเจ็บ ซึ่งเข้ารับการรักษาอาการบาดแผลต่างๆ เช่น ไฟไหม้ ด้วย

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยของนายฮามิด อาลี ผู้รอดชีวิต เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นในขณะที่แขกกำลังหลับอยู่ แขกราว 4-5 คนที่หลบหนีออกมาไม่ได้ ได้แต่โบกมือขอความช่วยเหลือ แต่ทางโรงแรมไม่มีวิธีที่จะเข้าช่วยเหลือพวกเขา

ขณะที่สื่อปากีสถานเผยแพร่ภาพแสดงให้เห็นแขกในโรงแรมใช้ผ้าปูที่นอนในการปีนลงจากหน้าต่าง ซึ่งนายคาลิด เมห์มูด หนึ่งได้ผู้บาดเจ็บเล่าเหตุการณ์ให้ฟังจากเตียงของโรงพยาบาลว่า พวกเขาผูกผ้าปูที่นอนเข้าด้วยกันเพื่อทำเป็นเชือก และใช้ในการปีนลงมาจากชั้น 4 พวกเขายังต้องกระโดดลงมากลางทางด้วย เนื่องจากผ้ามีความยาวไม่พอ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้