วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชาเปโคเอนเซ' ได้แชมป์โกปาทางการ 'นาซิอองนาล' ซิวรางวัลแฟร​์เพลย์

'ชาเปโคเอนเซ' ได้แชมป์โกปาทางการ 'นาซิอองนาล' ซิวรางวัลแฟร​์เพลย์

  • Share:

สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ยืนยัน ชาเปโคเอนเซ คว้าแชมป์ โกปา ซูดาเมริกานา ปี 2016 อย่างเป็นทางการ ขณะที่ แอตเลติโก นาซิอองนาล คู่แข่งในรอบชิงของพวกเขาจะได้รางวัลแฟร์เพลย์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ต.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ CONMEBOL ประกาศว่า ชาเปโคเอนเซ คว้าแชมป์โกปา ซูดาเมริกานา ปี 2016 อย่างเป็นทางการเพื่อเป็นเกียรติแก่ความสูญเสียจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก

จากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย ได้คร่าชีวิตนักบอลทีมชาเปโคเอนเซ 19 คนรวมถึงสตาฟฟ์โค้ชของทีมอีกจำนวนหนึ่ง ทำให้ชาวเมืองชาเปโกต่างเศร้าโศกกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขาเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทาง สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ก็ยืนยันว่าทางชาเปโคเอนเซ จะได้แชมป์โกปา ซูดาเมริกานา ปี 2016 ไปครองโดยไม่ต้องแข่งเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียชีวิตและผู้ที่โศกเศร้ากับความสูญเสียทุกคน ในขณะที่ แอตเลติโก นาซิอองนาล คู่แข่งในรอบชิงชนะเลิศของชาเปโคเอนเซ จะได้รับรางวัลแฟร์เพลย์กับความเสียสละมอบแชมป์ให้กับทีมเคราะห์ร้ายทีมนี้ด้วย

ส่งผลให้ ชาเปโคเอนเซ จะได้สิทธิเข้าไปแข่งในรอบแบ่งกลุ่มของศึกโกปา ลิเบร์ตาดอเรสคัพ ปีหน้าทันที และเตรียมทำศึกรีโกปา ซูดาเมริกานา กับ แอตเลติโก นาซิอองนาล เป็นกรณีพิเศษด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้