'ชาเปโคเอนเซ' ได้แชมป์โกปาทางการ 'นาซิอองนาล' ซิวรางวัลแฟร​์เพลย์

ข่าว

'ชาเปโคเอนเซ' ได้แชมป์โกปาทางการ 'นาซิอองนาล' ซิวรางวัลแฟร​์เพลย์

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2559 01:45 น.

  บันทึก

  สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ยืนยัน ชาเปโคเอนเซ คว้าแชมป์ โกปา ซูดาเมริกานา ปี 2016 อย่างเป็นทางการ ขณะที่ แอตเลติโก นาซิอองนาล คู่แข่งในรอบชิงของพวกเขาจะได้รางวัลแฟร์เพลย์...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ต.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ CONMEBOL ประกาศว่า ชาเปโคเอนเซ คว้าแชมป์โกปา ซูดาเมริกานา ปี 2016 อย่างเป็นทางการเพื่อเป็นเกียรติแก่ความสูญเสียจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก

  จากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย ได้คร่าชีวิตนักบอลทีมชาเปโคเอนเซ 19 คนรวมถึงสตาฟฟ์โค้ชของทีมอีกจำนวนหนึ่ง ทำให้ชาวเมืองชาเปโกต่างเศร้าโศกกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขาเป็นอย่างมาก

  ล่าสุดทาง สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ก็ยืนยันว่าทางชาเปโคเอนเซ จะได้แชมป์โกปา ซูดาเมริกานา ปี 2016 ไปครองโดยไม่ต้องแข่งเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียชีวิตและผู้ที่โศกเศร้ากับความสูญเสียทุกคน ในขณะที่ แอตเลติโก นาซิอองนาล คู่แข่งในรอบชิงชนะเลิศของชาเปโคเอนเซ จะได้รับรางวัลแฟร์เพลย์กับความเสียสละมอบแชมป์ให้กับทีมเคราะห์ร้ายทีมนี้ด้วย

  ส่งผลให้ ชาเปโคเอนเซ จะได้สิทธิเข้าไปแข่งในรอบแบ่งกลุ่มของศึกโกปา ลิเบร์ตาดอเรสคัพ ปีหน้าทันที และเตรียมทำศึกรีโกปา ซูดาเมริกานา กับ แอตเลติโก นาซิอองนาล เป็นกรณีพิเศษด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์