ไลฟ์สไตล์
100 year

ดายฮาร์ด! แข้งชาเปฯเหยื่อบินตกฟื้นแล้ว ถูกเผยโกงตายเป็นหนที่ 3

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 06:00 น.
SHARE

อลัน รุสเซล แบ็กขวาจากทีมชาเปโคเอนเซ ที่รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก ล่าสุดฟื้นตัวแล้ว และยอมรับว่านี่เป็นครั้งที่ 3 ที่เขาโกงจากความตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ธ.ค. ว่า อลัน รุสเซล ฟูลแบ็กของชาเปโคเอนเซ หนึ่งในหกผู้รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย ล่าสุดอาการดีวันดีคืนหลังจากได้รับอนุญาติให้ถอดเครื่องหายใจ

ข่าวแนะนำ

รุสเซล คือ 1 ใน 3 ของแข้งชาเปโคเอนเซ ที่รอดจากเหตุเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย และเมื่อเจ้าตัวฟื้นมีสติคุณหมอที่ดูแลก็บอกว่านี่เป็นครั้งที่สามแล้วกับการโกงความตายโดยทั้งสามครั้งประกอบด้วย การรอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนแบบรุนแรง ต่อด้วยการย้ายที่นั่งในเครื่องบินมรณะนี้ซึ่งถ้าเขาไม่ย้ายที่นั่งในตอนแรกอาจเป็นศพไปแล้ว และการถูกพบเจอบนซากปรักหักพังถ้ามีคนพบเขาช้ากว่านี้อาจไม่รอดจนถึงทุกวันนี้

อลัน รุสเซล (ขวา) ย้ายที่นั่งทำให้เขารอดชีวิต
อลัน รุสเซล (ขวา) ย้ายที่นั่งทำให้เขารอดชีวิต

ฟูลแบ็กวัย 27 ปีที่ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมทีมจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้รวม 9 คนโดยเจ้าตัวถูก คุณหมอโซนากลี ซึ่งดูแลเขาเป็นการส่วนตัวพูดว่า “ถ้าเขา (อลัน รุสเชล) มี 7 ชีวิต เขาก็ไม่ควรทำ 4 ชีวิตที่เหลือสูญเปล่านะ”

ส่วนทางด้าน อลิสเซน น้องชายของ อลัน ก็โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมของตัวขอบคุณทุกคนและอัพเดตอาการพี่ชายว่าตอนนี้ไม่ต้องให้อาหารผ่านทางสายยางและได้ยินเสียงตัวเองในรอบหลายวันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกอลัน รุสเซลชาเปโคเอนเซข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:25 น.