ดายฮาร์ด! แข้งชาเปฯเหยื่อบินตกฟื้นแล้ว ถูกเผยโกงตายเป็นหนที่ 3

ข่าว

ดายฮาร์ด! แข้งชาเปฯเหยื่อบินตกฟื้นแล้ว ถูกเผยโกงตายเป็นหนที่ 3

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2559 06:00 น.

  บันทึก

  อลัน รุสเซล แบ็กขวาจากทีมชาเปโคเอนเซ ที่รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก ล่าสุดฟื้นตัวแล้ว และยอมรับว่านี่เป็นครั้งที่ 3 ที่เขาโกงจากความตาย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ธ.ค. ว่า อลัน รุสเซล ฟูลแบ็กของชาเปโคเอนเซ หนึ่งในหกผู้รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย ล่าสุดอาการดีวันดีคืนหลังจากได้รับอนุญาติให้ถอดเครื่องหายใจ

  รุสเซล คือ 1 ใน 3 ของแข้งชาเปโคเอนเซ ที่รอดจากเหตุเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย และเมื่อเจ้าตัวฟื้นมีสติคุณหมอที่ดูแลก็บอกว่านี่เป็นครั้งที่สามแล้วกับการโกงความตายโดยทั้งสามครั้งประกอบด้วย การรอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนแบบรุนแรง ต่อด้วยการย้ายที่นั่งในเครื่องบินมรณะนี้ซึ่งถ้าเขาไม่ย้ายที่นั่งในตอนแรกอาจเป็นศพไปแล้ว และการถูกพบเจอบนซากปรักหักพังถ้ามีคนพบเขาช้ากว่านี้อาจไม่รอดจนถึงทุกวันนี้

  อลัน รุสเซล (ขวา) ย้ายที่นั่งทำให้เขารอดชีวิต
  อลัน รุสเซล (ขวา) ย้ายที่นั่งทำให้เขารอดชีวิต

  ฟูลแบ็กวัย 27 ปีที่ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมทีมจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้รวม 9 คนโดยเจ้าตัวถูก คุณหมอโซนากลี ซึ่งดูแลเขาเป็นการส่วนตัวพูดว่า “ถ้าเขา (อลัน รุสเชล) มี 7 ชีวิต เขาก็ไม่ควรทำ 4 ชีวิตที่เหลือสูญเปล่านะ”

  ส่วนทางด้าน อลิสเซน น้องชายของ อลัน ก็โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมของตัวขอบคุณทุกคนและอัพเดตอาการพี่ชายว่าตอนนี้ไม่ต้องให้อาหารผ่านทางสายยางและได้ยินเสียงตัวเองในรอบหลายวันอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์