วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รร.ไทยรัฐวิทยา นำสามเณรและถือศีลจาริณี 99 รูป ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล

รร.ไทยรัฐวิทยา นำสามเณรและถือศีลจาริณี 99 รูป ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล

  • Share:

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) นำสามเณร 59 รูปและถือศีลจาริณี 40 คน รวม 99 รูป ทำบุญตักบาตรและสวดพระอภิธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม 59 ที่ วัดวรดิตถาวาส (วัดตลิ่งต่ำ) ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ นายชัชวาลย์ เพ็ชร์แบน ผอ.โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 นายสนาม กอนวงศ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลพระเสด็จ พร้อมด้วยคณะครู ผู้ปกครอง กำนัน –ผู้ใหญ่บ้าน นำสามเณรและบวชศีลจารินี รวม 99 รูป ทำพิธีทำบุญตักบาตรและสวดพระอภิธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการนี้มี พระอธิการรด จัตตมโร จ้าอาวาสวัดวรดิตถาวาส (วัดตลิ่งต่ำ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

หลังจากสวดพระอภิธรรมพระบรมศพแล้ว ยังได้แสดงธรรมให้ สามเณรและผู้ถือศีลจาริณี โดยพระปลัดอนุชิต อธิปัญโญ การบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณี ในครั้งนี้ได้นั่งสมาธิ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับโครงการดังกล่าวจัดขึ้น ระหว่างวัน 4-8 ธ.ค. 59 ทั้งนี้ จะได้ศึกษาธรรมะหลักคำสอนของพระสัมมาสัมมาพุทธเจ้าและฝึกสมาธิ น้อมนำหลักธรรมคำสอนของ “ในหลวง” เพื่อร่วมกันทำความดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ เคยเสด็จมาจังหวัดอุตรดิตถ์ ถึง 4 ครั้ง จะได้เกิดเกิดพลังแห่งบุญสืบทอดพระพุทธศาสนา ประเพณี ศิลปะวัฒนธรรมของไทยสืบไปอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้