ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะกลับจากพัทยายางระเบิด ชนขอบสะพานพลิกคว่ำเทกระจาดดับ 2 เจ็บ 7

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 02:56 น.
SHARE

หนุ่มอายุ 24 ขับกระบะพาเพื่อนกลับจากพักผ่อนที่พัทยา ระหว่างทางยางระเบิด เสียหลักพุ่งชนปูนกั้นสะพานพลิกคว่ำ คนนั่งท้ายเทกระจาด บาดเจ็บสาหัสรวม 7 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 ราย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. 59 พ.ต.ท.ธนกร พิมพการ สว.สส. สถานีตำรวจทางหลวงย่อยทางหลวงเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนปูนกั้นสะพาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เส้นทางสายหลักมอเตอร์เวย์ ช่วงก่อนถึงสะพานเขาเขียว หลักกิโลเมตรที่ 89+200 ฝั่งขาเข้าชลบุรี ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อมาสด้า BT50 สีเทา หมายเลขทะเบียน บธ-2481 พิจิตร ที่เสียหลักชนกันเกาะกั้นปูนด้านซ้ายจนมีสภาพด้านซ้ายของรถพังยับเยินจอดขวางทางอยู่ โดยมี นายศรัณย์ จ้อยเพ็ญ อายุ 24 ปี เป็นคนขับ และได้รับบาดเจ็บอยู่ที่เกิดเหตุพร้อมผู้บาดเจ็บอีก 8 ราย ที่โดยสารมาด้วยเป็นชาย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงเร่งทำการปฐมพยาบาลแล้วรีบเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และโรงพยาบาลแหลมฉบัง

ข่าวแนะนำ

นายศรัณย์ คนขับให้การว่า เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกับกลุ่มเพื่อนที่พัทยา ระหว่างเดินทางกลับที่พักในกรุงเทพฯ ได้ขับรถมาตามเส้นทางด้วยความเร็ว ถึงที่เกิดเหตุยางล้อหน้าด้านซ้ายรถเกิดระเบิดและทำให้รถเสียการทรงตัวบังคับไม่อยู่ เสียหลักพุ่งปูนกั้นข้างทางและรถพลิกคว่ำ จนทำให้คนที่นั่งหลังกระเด็นไปคนละทิศละทางและได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ ส่งผลให้มีการจราจรติดขัดยาวนับกิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่และกู้ภัยจึงต้องจัดการจราจรให้รถเดินทางเดียว เพื่อทำการระบายรถ แล้วเร่งยกรถกระบะคันดังกล่าวเพื่อเคลียร์การจราจร โดยใช้เวลาประมาณชั่วโมงการจราจรจึงจะเป็นปกติ พร้อมจะเร่งทำการสอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งเพื่อเป็นแนวทางในการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนผู้บาดเจ็บที่หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา มี 3 ราย คือ นายณัฐพล พรหมเทพ อายุ 26 ปี นายเสถียรพงษ์ ราดใจผิด อายุ 30 ปี ส่วนอีกรายเป็นชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 25 ปี (ไม่พบหลักฐานในตัว) ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง 4 ราย คือ นายพิสิษฐ์ ทุงสิ่ง อายุ 37 ปี นายนิกร แสงจันทร์ อายุ 26 ปี นายสมศักดิ์ ชูแจ่ม อายุ 24 ปี และนายประสิทธิ์ เมทา อายุ 19 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนที่โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา 1 ราย คือ นายศรัณย์ จ้อยเพ็ญ อายุ 24 ปี เป็นคนขับ ส่วนอีกรายเป็นชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 20 ปี นำส่งโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยางระเบิดรถคว่ำยางระเบิดรถคว่ำพัทยาชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 01:18 น.