สโมสรนักสู้ 06/12/59

ข่าว

สโมสรนักสู้ 06/12/59

โจ้ ประจัญบาน

  6 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  เห็นรายชื่อของผู้ที่มีลุ้นรางวัลยอดเยี่ยมของการกีฬาแห่งประเทศไทยในงาน วันนักกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2559 ต้องบอกว่าส่วนใหญ่เห็นด้วยแต่บางตำแหน่งบอกตรงว่าขัดตา รู้สึกแปลกใจและสงสัยว่ามีชื่อเข้ามาลุ้นได้อย่างไร โดยเฉพาะตำแหน่งบุคลากรดีเด่นของบางคนที่โดนร้องเรียนมาตลอดตั้งแต่ตอนเลือกตั้งสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถึงความไม่เป็นกลาง แต่ทำไมถึงมีชื่อติดเข้ารับรางวัล หรือเป็นเพราะทำภารกิจได้สำเร็จ ขณะที่โค้ชอาชีพก็แปลกใจที่ไม่เห็นมีชื่อ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ทั้งที่ทำทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แชมป์ โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2016 กลับดันไม่ติดโผ แต่ดันมีชื่อ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่ทำทีมไทยฮอนด้าแค่ยามาฮ่าลีกวัน กลับติดโผ เห็นอย่างนี้ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าคนเลือก ตาบอด หรือเพี้ยนกันแน่ ฝากถึง “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ บิ๊กค่ายหัวหมาก ช่วยคัดกรองอย่างละเอียดสักนิด เพราะแต่ละรางวัลสำคัญทั้งนั้นผมไม่อยากให้คนมาต่อว่าตอนหลังได้ และแว่วๆ มาว่าทั้ง 2 รางวัลมีเสียงคัดค้านจากคณะอนุกรรมการคัดเลือกอีกด้วย

  ถิรชัย วุฒิธรรม - พีรเดช พฤฒิพฤกษ์
  ถิรชัย วุฒิธรรม - พีรเดช พฤฒิพฤกษ์

  “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานอนุกรรมการกีฬาสโมสรราชพฤกษ์ ฝากขอบคุณ พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสฯ ที่ช่วยสนับสนุนโต๊ะแข่งขัน, ลูกปิงปองแข่งขันตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆครบครัน ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิสชิงแชมป์ประจำปีของสโมสรราชพฤกษ์ เมื่อหลายวันก่อนโน้น

  เห็นแล้วเหนื่อยแทน “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์-ตระกูล” ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่มีวันหยุดไม่ว่าในหรือนอกประเทศ เพื่อหวังให้วงการแบด ไทยก้าวไปสู่ระดับอินเตอร์ให้มากที่สุด อย่างล่าสุด เพิ่งจะกลับมาจากการประชุมแบดมินตันเอเชียมาหมาดๆ ซึ่งคุณหญิงก็เป็นโต้โผใหญ่ในการเสนอให้ 4 ชาติ อย่างอินโดนีเซีย เกาหลีใต้ มาเลเซีย และไทย ผลัดเป็นเจ้าภาพจัดทัวร์นาเมนต์ให้กับเยาวชน ซึ่งทั้ง 4 ชาติก็ขานรับให้ความร่วมมืออย่างเต็มท่ี เห็นแบบนี้แล้วสบายใจได้ว่าอนาคตจะมีนักแบดเยาวชนฝีมือดีประดับวงการอีกมากมายรวมถึงผงาดในเวทีระดับโลกแน่นอน

  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - ประเสริฐ สมประสงค์
  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - ประเสริฐ สมประสงค์

  การกีฬาแห่งประเทศไทย ขอเชิญผู้สนใจเข้าชมนิทรรศการ “ตามรอยพระมหากษัตริย์นักกีฬา” เพื่อร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และน้อมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจัดแสดงภาพพระราชกรณียกิจด้านกีฬา และภาพพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อวงการกีฬา ฯลฯ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสถึงพระมหากรุณาธิคุณและพระอัจฉริยภาพด้านกีฬาอันจะเป็นแบบอย่างที่ควรค่าแก่การดำเนินรอยตาม ผู้ที่สนใจเข้าชมได้ที่ห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน ในวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-19.30 น. และวันเสาร์เวลา 09.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

  ขยันบริหารงานเพื่อลูกบ้านไม่หยุดนิ่ง “ประเสริฐ สมประสงค์” นายกองค์การบริหารส่วนตำบลย่านยาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี จัดฟุตบอลต้านภัยยาเสพติด ประจำปี 2559 ให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ วันที่ 10-11 ธ.ค.นี้ ที่สนาม ร.ร.วัดวังหิน มี 8 ทีมร่วมฟาดแข้ง “กัณหา อ่อนวิมล” รองนายกฯหญิงแกร่ง ช่วยลุยเต็มที่เพื่อให้ลูกบ้านอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขยั่งยืนตลอดไป เห็นแบบนี้แล้วสบายใจแทนลูกบ้านจริงๆ “เชี่ยวสามชุก” ปรีชา ภูริวัฒนกิจ ฝากมา 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์