ไลฟ์สไตล์
100 year

'คลอปป์' รับสภาพ 'หงส์แดง' สมควรแพ้ ยอมใจ 'บอร์นมัธ' สู้ยิบตา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 23:45 น.
SHARE

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือเมทัลแมนของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล รับสภาพพวกเขาสมควรแพ้ บอร์นมัธ พร้อมยกเครดิตความใจสู้ของเจ้าบ้านที่ยอดเยี่ยมจริงๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าพวกเขาทิ้งเกมกันไปเอง จนเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้พ่ายต่อ บอร์นมัธ แบบเหลือเชื่อ

ข่าวแนะนำ

หงส์แดง ทำท่าจะเก็บสามแต้มอย่างง่ายดายเมื่อออกนำ บอร์นมัธ ถึง 3-1 แต่ในช่วง 15 นาทีท้ายกลับโดนเจ้าบ้านแซงนำเหลือเชื่อ 4-3 เก็บไม่ได้แม้แต่แต้มเดียวชวดโอกาสลดช่องว่างจากเชลซีจ่าฝูงอย่างน่าเสียดาย

โดยหลังเกม คลอปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า “อย่างแรกเลยผมต้องบอกว่าบอร์นมัธสมควรชนะแล้ว พวกเขาสู้ยิบตาจริงๆ เราทิ้งเกมกันไปเองในจุดที่ชี้เป็นชี้ตาย เราเปิดประตูให้พวกเขาและพวกเขาก็วิ่งมาทันทีและก็ยิงประตูสวยๆได้อีกต่างหาก ดังนั้นเกมนี้คือผลการแข่งขันที่เหมาะสมแล้ว

“แม้ว่าตอนที่เรานำ 2-0 เรายังพยายามเล่นฟุตบอลตามแนวทางของเราอยู่แต่จากนั้นเราก็นิ่งเฉยกันไปซะอย่างนั้น เราทิ้งเกมกันไปเองเพราะเราไม่ได้เล่นฟุตบอลอีกต่อไป

“ถ้าเราเรียนรู้มันได้ก็โอเคแหละ ตอน 2-0 หรือ 3-1 เกมมันยังไม่ตัดสินแต่แนวทางที่เราเล่นหลังจากนั้นเราโยนทิ้งมันไปเอง เราปล่อยให้บอร์นมัธครองบอล นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลหงส์แดงเยอร์เกน คลอปป์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:19 น.