วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลอปป์' รับสภาพ 'หงส์แดง' สมควรแพ้ ยอมใจ 'บอร์นมัธ' สู้ยิบตา

'คลอปป์' รับสภาพ 'หงส์แดง' สมควรแพ้ ยอมใจ 'บอร์นมัธ' สู้ยิบตา

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือเมทัลแมนของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล รับสภาพพวกเขาสมควรแพ้ บอร์นมัธ พร้อมยกเครดิตความใจสู้ของเจ้าบ้านที่ยอดเยี่ยมจริงๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าพวกเขาทิ้งเกมกันไปเอง จนเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้พ่ายต่อ บอร์นมัธ แบบเหลือเชื่อ

หงส์แดง ทำท่าจะเก็บสามแต้มอย่างง่ายดายเมื่อออกนำ บอร์นมัธ ถึง 3-1 แต่ในช่วง 15 นาทีท้ายกลับโดนเจ้าบ้านแซงนำเหลือเชื่อ 4-3 เก็บไม่ได้แม้แต่แต้มเดียวชวดโอกาสลดช่องว่างจากเชลซีจ่าฝูงอย่างน่าเสียดาย

โดยหลังเกม คลอปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า “อย่างแรกเลยผมต้องบอกว่าบอร์นมัธสมควรชนะแล้ว พวกเขาสู้ยิบตาจริงๆ เราทิ้งเกมกันไปเองในจุดที่ชี้เป็นชี้ตาย เราเปิดประตูให้พวกเขาและพวกเขาก็วิ่งมาทันทีและก็ยิงประตูสวยๆได้อีกต่างหาก ดังนั้นเกมนี้คือผลการแข่งขันที่เหมาะสมแล้ว

“แม้ว่าตอนที่เรานำ 2-0 เรายังพยายามเล่นฟุตบอลตามแนวทางของเราอยู่แต่จากนั้นเราก็นิ่งเฉยกันไปซะอย่างนั้น เราทิ้งเกมกันไปเองเพราะเราไม่ได้เล่นฟุตบอลอีกต่อไป

“ถ้าเราเรียนรู้มันได้ก็โอเคแหละ ตอน 2-0 หรือ 3-1 เกมมันยังไม่ตัดสินแต่แนวทางที่เราเล่นหลังจากนั้นเราโยนทิ้งมันไปเอง เราปล่อยให้บอร์นมัธครองบอล นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้