สลด! เมียแข้งชาเปฯเหยื่อบินตก น้ำตาซึมบอกลูกน้อย พ่อไม่กลับบ้านแล้วนะ

ข่าว

สลด! เมียแข้งชาเปฯเหยื่อบินตก น้ำตาซึมบอกลูกน้อย พ่อไม่กลับบ้านแล้วนะ

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2559 22:00 น.

  บันทึก

  หนึ่งในภรรยาของแข้งชาเปโคเอนเซเหยื่อผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก ให้สัมภาษณ์พร้อมน้ำตาต้องบอกลูกตัวน้อยทั้งสองว่าพ่อจะไม่กลับบ้านแล้วนะ...


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค. ว่า วัลเดเซีย ไพวา ภรรยาของ กิล แข้งของชาเปโคเอนเซ หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย ล่าสุดออกเผยความในใจยอมรับเศร้าใจเป็นอย่างยิ่งกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต

  จากเหตุการณ์ที่สายการบิน “ลาเมีย แอร์ไลนส์” ประสบอุบัติเหตุพุ่งโหม่งโลกที่ประเทศโคลอมเบียจนคร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือรวม 71 จาก 77 ชีวิต และนับเป็นหนึ่งในโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการลูกหนัง เมื่อในลำนั้นมีแข้งของชาเปโคเอนเซ ทีมจากลีกบราซิล แทบจะทั้งทีมรวมถึงสตาฟฟ์โค้ชนั่งอยู่ด้วย

  ล่าสุด วัลเดเซีย ไพวา ภรรยาของ กิล แข้งชาเปโคเอนเซ ยอมรับว่านี่คือความสูญเสียครั้งสำคัญของชีวิต โดยเธอต้องบอกลูกสาววัย 4 ขวบชื่อ กาเบรียลลา ที่มีแผนกับคุณพ่อกำลังย้ายบ้านใหม่ว่า คุณพ่อจะไม่กลับบ้านแล้ว

  ครอบครัวของ กิล
  ครอบครัวของ กิล

  “ฉันโครตช็อกเลย” วัลเดเซีย ไพวา กล่าว “แต่ฉันรู้ว่าฉันต้องบอก กาบี ลูกสาวตัวน้อยของฉันไม่ช้าก็เร็วนั่นแหละ ฉันขอความช่วยเหลือจากนักจิตวิทยาของสโมสรและเราก็นั่งคุยด้วยกัน มันเป็นเรื่องยากจะทำใจที่สุดในชีวิต

  “ฉันมีความกังวลสองอย่าง อย่างแรกคือลูกสาวของฉันจะไม่มีแผลใจเกี่ยวกับเครื่องบินไปตลอดใช่ไหม? และอย่างที่สองเธอจะไม่เกลียดพระเจ้าที่นำตัวพ่อของเธอไปใช่ไหม? เราเป็นคริสเตียนและต้องการเลี้ยงลูกของเราให้รักในพระเจ้า

  “ดังนี้นเราเริ่มที่จะคุยเรื่องพ่อของเขารวมถึงเพื่อนๆของพ่อที่เดินทางไปด้วย ฉันบอกลูกว่าพ่อประสบอุบัติเหตุและเขาเจ็บปวดมากมากฉันอธิบายว่าพ่อของเธอเจ็บปวดแค่ไหนอย่างไรเพื่อจะให้เธอเข้าใจ

  “จากนั้นฉันก็บอกว่าพ่อของเราไปสวรรค์แล้วและพ่อก็ดูแลเราจากตรงนั้น ซึ่งที่พ่อไปนั้นเขาไม่เจ็บปวดอีกต่อไปและเขาก็มีความสุขแล้วแต่เขาไม่สามารถกลับมาหาเราเท่านั้น

  “ลูกสาวตัวน้อยเริ่มร้องไห้และเธอก็มองหน้ามาที่ฉัน และเธอก็ร้อง,ร้อง,ร้องไห้ไม่หยุด และถามฉันว่า “พ่อตายแล้วใช่ไหม คุณแม่?” ฉันร้องไห้กับเธอและบอกเธอว่า “ลูกรัก แม่ก็เจ็บปวดไม่ต่างกัน" มันเป็นเรื่องยากสำหรับฉัน ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันสามคน เราต้องแข็งแกร่งและผ่านเรื่องราวนี้ไปให้ได้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์