ข่าว
100 year

เกาะสมุยคลื่นแรง ซัดแนวชายหาดเฉวง ปักธงแดง ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2559 19:56 น.
SHARE

น้ำท่วมถนนสายหลักบนเกาะสมุยคลี่คลายแล้ว เว้นถนนเลียบหาดเฉวง น้ำยังสูงกว่า 40 ซม. แถมคลื่นลมแรงสูง ซัดหนักตลอดแนวชายหาด ผู้ประกอบการต้องติดธงแดง เตือนห้ามลงเล่นทะเล...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. มีความคืบหน้าน้ำท่วมเกาะสมุย ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยน้ำท่วมถนนทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ได้คลี่ลายลงแล้ว โดยรถสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติแล้ว แต่ถนนเลียบชายหาดเฉวง ยังคงมีน้ำท่วมสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอเกาะสมุย ได้นำเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำลงทะเล

ขณะที่ คลื่นลมทะเลยังคงมีความรุนแรง โดยเฉพาะบริเวณชายหาดเฉวง มีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร ซัดเข้ามาตลอดแนวชายหาดระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ทางผู้ประกอบการโรงแรมที่อยู่ริมชายหาดต้องนำธงสีแดง เตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในบริเวณนี้ เนื่องจากคลื่นมีกำลังแรง อาจเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้

ด้านนายปรีชารัตน์ แจ้งอักษร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย เปิดเผยว่า ขณะนี้คลื่นลมในทะเลยังคงมีกำลังแรง ซัดเข้ามายังชายหาดเฉวงอย่างหนักตลอดแนวชายหาด จึงอยากเตือนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ห้ามลงเล่นน้ำทะเลในบริเวณนี้ หรือบริเวณที่ธงสีแดงปักอยู่ อาจพัดพาผู้ที่ลงเล่นน้ำไปกับเกลียวคลื่น และทำให้จมน้ำเสียชีวิตได้

นอกจากนี้ อยากฝากไปถึงผู้ประกอบการโรงแรมและประชาชนบริเวณใกล้เคียงในพื้นที่เกาะสมุย ช่วยกันสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเกาะสมุยในช่วงนี้ อธิบายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใจ ถึงอันตรายจากคลื่นลมที่มีกำลังแรง ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมเกาะสมุยติดธงแดงห้ามลงทะเลหาดเฉวงคลื่นลมแรงคลื่นเกาะสมุยสูงน้ำท่วมถนนเกาะสมุย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้