กีฬา
100 year

'ปวีณา' ประสาน ตร.เข้าช่วยเหลือเด็ก 5ขวบคลิปว่อน ถูกแม่แท้ๆทำร้าย

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2559 20:14 น.
SHARE

"ปวีณา" ประสานตำรวจ เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ถูกแม่ทำร้ายรุนแรง จนเพื่อนบ้านได้ถ่ายคลิปก่อนนำแชร์ ด้าน พม.ส่ง จนท.เข้าไปดูแลเด็กเบื้องต้น ขณะที่ ตร.นำตัวแม่โหดรายนี้มาสอบปากคำ...

จากกรณีมีการแชร์คลิปเหตุการณ์แม่ทำร้ายลูกวัย 5 ปี ด้วยการกระชากผม ใช้มีดจี้คอ และผลักจนล้มก่อนใช้ไม้กวาดตีซ้ำไปตามตัวเด็ก เหตุเกิดในต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยผู้ถ่ายคลิประบุว่าเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาบ่อยครั้ง และเด็กโดนกระทำมากกว่าที่เห็นในคลิป โดยเด็กเป็นลูกแท้ๆ ของคนที่ทำร้ายเด็ก จึงอยากวอนให้คนช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. 59 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เพื่อพูดคุยกับหญิงสาว วัย 35 ปี ซึ่งเป็นแม่ที่ทำร้ายเด็กตามที่ปรากฏในคลิป หลังนางปวีณา ได้ประสานให้ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บางแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. และเจ้าหน้าที่ พม.เข้าให้การช่วยเหลือเด็ก พร้อมกับนำตัวแม่ของเด็กมาสอบปากคำเพิ่มเติม

นางปวีณา กล่าวว่า ได้มีพลเมืองดีแชร์คลิปดังกล่าว ไปยังเฟซบุ๊กของมูลนิธิฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากสงสารที่เด็กถูกทำร้าย ตนจึงได้ประสานมายังตำรวจในพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบพร้อมกับนำตัวแม่ ที่อยู่ในคลิปมาสอบถาม ซึ่งหลังจากที่ตนได้พูดคุยพร้อมกับ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.เฉลิมเกียรติ รุ่งมณี รอง ผกก.สส. ร.ต.ท.หญิง ฐานิดา มั่นตระกูล พงส.สภ.บางแก้ว แล้ว แม่เด็กให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลในคลิปและทำร้ายลูกจริง โดยบอกว่ามีอาชีพเป็นช่างเสริมสวย และมีลูกสาวฝาแฝด อายุ 5 ปี โดยเด็กที่ถูกทำร้ายก็เป็นลูกสาวแท้ๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำร้ายนั้น แม่เด็กอ้างว่าเกิดจากความเครียดเพราะไม่เคยเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คน และไม่อยากเลี้ยงหลังคลอดได้ 3 เดือน สามีจึงพาเด็กทั้ง 2 คน ไปให้ย่าของเด็กเป็นคนเลี้ยงที่ จ.สุรินทร์ แต่เมื่อ 8 เดือนก่อน สามีบ่นคิดถึงลูก และอยากให้ลูกมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน จึงไปรับมาอยู่ด้วย แต่ที่ผ่านมามีปัญหาทะเลาะกับสามีเป็นประจำและไม่อยากเลี้ยงลูก จึงเกิดความเครียดเลยทำร้ายลูก

นางปวีณา กล่าวเพิ่มว่า แม่ของเด็กอ้างว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อเช้านี้ สาเหตุมาจากถามแล้วเด็กไม่ยอมพูดด้วย จึงลงมือทำร้ายและใช้มีดขู่ โดยบอกว่าถ้าไม่พูดจะตัดลิ้น ตอนนี้ตามขั้นตอนเด็กจะต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ พม. แต่ว่าพ่อของเด็กที่มาร่วมพูดคุยด้วยในวันนี้ บอกว่าไม่อยากให้เด็กไปอยู่สถานสงเคราะห์ และจะขอนำตัวเด็กส่งกลับคืนไปอยู่กับย่าที่ จ.สุรินทร์ ตามเดิม

ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า หลังทราบเรื่องทางตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้สายตรวจ เข้าไปที่บ้านที่เกิดเหตุ และนำตัวมาที่ สภ.บางแก้ว โดยเป็นการบันทึกปากคำแม่ และพ่อไว้ก่อน ส่วนเด็กนั้น เจ้าหน้าที่ พม.ได้พาไปตรวจร่างกายที่ รพ.บางพลี และต้องประเมินสภาพจิตใจของเด็กด้วย จึงจะสามารถแจ้งข้อหาแก่ผู้เป็นแม่ได้ แต่ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวจะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาในข้อหาทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บแต่ไม่ได้รับอันตรายถึงจิตใจ และอาจผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก และ พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ. 2550 ด้วย ซึ่งจากการตรวจสภาพร่างกายเด็ก เบื้องต้นพบว่ามีรอยบาดแผลจากการถูกไม้กวาดตีที่ขาทั้ง 2 ข้าง ที่หลัง และใบหน้ามีรอยช้ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปแม่ทำร้ายลูกแม่ใช้ไม้กวาดตีลูกมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีช่วยเด็กถูกแม่ทำร้ายแม่ทำร้ายลูก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้