ไลฟ์สไตล์
100 year

หยุดยาว! วัดพระธรรมกายเงียบเหงา มีเพียง รปภ.คุมเข้มประตูเข้า-ออก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 19:42 น.
SHARE

ธรรมกายเงียบเหงา!! มีเพียง รปภ.ของวัดป้องกันหนาแน่น ยังคงมีพิธีสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ขณะที่ ตำรวจเผยยังไม่ได้ออกหมายเรียกพระทัตตชีโว ทนายอ้าง เจ้าตัวรับทราบเรื่องแล้ว แต่อยู่ ตจว. ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา ขณะที่ประตูทุกประตูมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของทางวัดคอยรักษาความปลอดภัย และติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณประตูทางเข้าทุกประตู มีเพียงการสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร วันละแสนจบ มีสาธุชนมาวัดมาร่วมสวดมนต์ตลอดวัน โดยทางด้านประตู 7 หน้าวัด ซึ่งเป็นทางเข้าหลักฝั่งถนนบางขัน-หนองเสือ พบว่ามีรถยนต์เข้าออกตลอดเวลา แต่มีปริมาณไม่มากนัก ที่หน้าสำนักสื่อสารองค์กร เป็นไปด้วยความเงียบเหงา ไม่มีผู้สื่อข่าวแม้แต่คนเดียว และทางวัดได้มีการแจ้งกับทางสื่อมวลชนในไลน์กลุ่มว่า อนุญาตให้สื่อเข้ามาสังเกตการณ์ และบันทึกภาพทำข่าวได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. และจากนั้นต้องเชิญสื่อออกนอกวัด เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่มาคอยดู

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ได้ติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์ไปยัง พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง ถึงเรื่องการออกหมายเรียก ทางตำรวจกล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปทส. ได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับพระราชภาวนาจารย์ หรือ พระทัตตชีโว รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 ฐานให้ที่พักพิงผู้ที่มีหมายจับ และ มาตรา 157 ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับแจ้งจากทางทนายส่วนตัวของ พระราชภาวนาจารย์ หรือ พระทัตตชีโว ว่าตัวท่านได้เดินทางไปยังต่างจังหวัด และรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ซึ่งหลังจากเสร็จภารกิจ ก็จะรีบเดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวนทันที ทางตำรวจจึงยังไม่ได้มีการออกหมายเรียกแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดธรรมกายพระราชภาวนาจารย์พระทัตตชีโวพระธัมมชโยสภ.คลองหลวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:37 น.