วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ทัพภาค 4 มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.กงหรา จ.พัทลุง

แม่ทัพภาค 4 มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.กงหรา จ.พัทลุง

  • Share:

แม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่เยี่ยม-มอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง ส่วนชาวบ้านแห่นำแหไปทอดจับปลา บนถนนอภัยบริรักษ์ ช่วงพัทลุง–ลำปำ ได้ปลาเป็นจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มัสยิดมระโหม ท้องที่หมู่ที่ 5 ต.ชะรัด อ.กงหรา พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ชะรัด และพื้นที่ใกล้เคียง โดยมี นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายภิรมย์ นิลทยา รอง ผวจ.พัทลุง พ.อ.พฤฒิพงศ์ ศรีปฏิยุทธ์วงค์ รอง ผอ.รมน.จ.พท.(ท) และคณะให้การต้อนรับ จากนั้น พล.ท.ปิยะวัฒน์ และคณะ นั่งเรือท้องแบนไปเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ถูกน้ำท่วมขังในพื้นที่ ม.5 ต.ชะรัด พร้อมได้มอบหมายให้กำลังทหารค่ายอภัยบริรักษ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ได้นำกำลังพล เครื่องจักรกล เรือท้องแบน รถยนต์บรรทุก เข้ามาให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยตามพื้นที่ต่างๆ ตลอด 24 ชม.

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.พัทลุง ได้ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่พื้นที่ริมทะเลสาบสงขลา ประกอบไปด้วย อ.ควนขนุน อ.เมืองพัทลุง อ.บางแก้ว อ.เขาชัยสน และ อ.ปากพะยูน ระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากลมทะเลในทะเลสาบพัดหนุนมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนเส้นทางเข้าหมู่บ้านในหลายพื้นที่ถูกตัดขาดจากพื้นที่ภายนอก ซึ่งทางด้านกำลังทหาร เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล หน่วยบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง กำลังตำรวจ ตชด.พัทลุงได้นำเรือท้องแบนเข้าให้การช่วยเหลือแล้ว

ส่วนของถนนอภัยบริรักษ์ ช่วงพัทลุง–ลำปำ ท้องที่ ม.1 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ระดับน้ำได้สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยบางจุดรถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทำให้ชาวบ้านประมาณ 100 คน ได้นำแหไปทอดจับปลาที่ขึ้นมาจากทะเลสาบลำปำ (ทะเลสาบสงขลา ตอนใน) กันอย่างสนุก และได้ปลาชนิดต่างๆ ไปเป็นจำนวนมาก คาดว่าหากฝนยังไม่หยุดตก เส้นทางบริเวณดังกล่าวจะถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้