วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า นร.แลกเปลี่ยน หนุ่มไทยวัย 16 ตกรถไฟดับสลด ที่รัสเซีย

เศร้า นร.แลกเปลี่ยน หนุ่มไทยวัย 16 ตกรถไฟดับสลด ที่รัสเซีย

  • Share:

(ภาพประกอบ)

เกิดเหตุสุดสะเทือนใจ พบศพนักเรียนแลกเปลี่ยน หนุ่มไทยวัย 16 บนรางรถไฟใกล้สถานีรถไฟเมืองยานาอูล สาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน  ในรัสเซีย ตร.ในพื้นที่คาดนักเรียนไทยเคราะห์ร้าย ร่วงตกลงมาจากขบวนรถไฟจนโดนรถไฟทับดับสลด

เมื่อ 4 พ.ย. เว็บไซต์ Bashiinform รายงาน เกิดเหตุสลด พบร่างนักเรียนชายชาวไทยวัย 16 ปี เสียชีวิตบนรางรถไฟ ใกล้สถานีรถไฟเมืองยานาอูล สาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนักเรียนไทยผู้นี้ได้เดินทางมากับรถไฟขบวนหนึ่ง ที่กำลังแล่นมายังรัฐบัสคอร์โตสถาน ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซียไปทางตะวันออกประมาณ 1,200 กิโลเมตร

ตามรายงานของคณะกรรมการสืบสวน สังกัดกองสืบสวนคดีอาชญากรรมของรัสเซีย ระบุว่า นักเรียนไทยรายนี้ เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน และเป็นหนึ่งในกลุ่มคน 12 คนซึ่งเดินทางมากับทริปนี้ ที่มายังเมืองเยคาเตรินเบิร์ก เมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศรัสเซีย และจะกลับไปยังเมืองอีเชียฟ สาธารณรัฐอุตมูร์เทียร์ ซึ่งติดกับทางเหนือขอสาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน

จากการตรวจสอบสภาพศพของเจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียในพื้นที่ ไม่พบว่านักเรียนแลกเปลี่ยนชาวไทยรายนี้ โดนทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด อีกทั้งเงิน และทรัพย์สินที่ติดตัวมายังอยู่ในบริเวณที่นั่งของเขา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซีย คาดว่านักเรียนเคราะห์ร้ายชาวไทยผู้นี้ อาจร่วงตกจากรถไฟบริเวณทางเดินเชื่อมระหว่างโบกี้ก็เป็นได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้