วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) จัดพิธีบรรพชาสามเณร-ศีลจาริณี 99 รูป

ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) จัดพิธีบรรพชาสามเณร-ศีลจาริณี 99 รูป

  • Share:

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) จัดโครงการพิธีบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณี เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง ร.9” จำนวน 99 รูป เพื่อให้เกิดพลังแห่งบุญ รู้จักกตัญญูต่อบิดา มารดา ผู้มีพระคุณ และสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา ...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 59 นายชัชวาลย์ เพ็ชร์แบน ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 พร้อมด้วยคณะครูและผู้ปกครอง ได้จัดโครงการบรรพชาสามเณรเพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดตลิ่งต่ำ ในการนี้มี พระอธิการรด จตตมโร จ้าอาวาส วัดวรดิตถาวาส (วัดตลิ่งต่ำ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีนายนิรัตน์ โปร่งใส รอง ผอ.สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 เป็นประธานในพิธีปลงผม เพื่อบรรพชาสามเณร จำนวน 59 รูป และบวชศีลจาริณี 40 รูป รวม 99 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล

ระยะเวลาการบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณี ระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคม 2559 ทั้งนี้จะได้ศึกษาธรรมะ เจริญจิตภาวนา ปฏิบัติกิจของสงฆ์ ฝึกสมาธิ น้อมนำหลักธรรมคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วยการร่วมกันทำความดี ถวายความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เพื่อให้เกิดพลังแห่งบุญ รู้จักกตัญญูต่อบิดา มารดา ผู้มีพระคุณ และสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา รักษาขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทยสืบไป.

nullnull

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้