ไลฟ์สไตล์
100 year

นร.-ประชาชนสงขลา จัดงาน 'ร้อยรวมใจชุมชนคุณธรรม' แปรอักษรเลข ๙

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2559 16:15 น.
SHARE

รมว.วธ. เปิดงาน “ร้อยรวมใจชุมชนคุณธรรมพลังบวรน้อมใจภักดิ์พระผู้ทรงธรรมเสด็จสู่สวรรคาลัย” โรงเรียนสามบ่อวิทยา ในจ.สงขลา นร.กว่าพันคน แปรอักษร “เลข ๙ อยู่ในรูปหัวใจ” และจุดประทีปไฟเป็นอักษร “ชุมชนคุณธรรมพลังบวรถวายอาลัย” ถวายแด่ "ในหลวง ร.๙"

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 59 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ร้อยรวมใจชุมชนคุณธรรมพลังบวรน้อมใจภักดิ์พระผู้ทรงธรรมเสด็จสู่สวรรคาลัย” พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายมานัส ทารัตน์ใจ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการศาสนา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนในจังหวัดสงขลา เข้าร่วมงาน ณ โรงเรียนสามบ่อวิทยา อ.ระโนด จ.สงขลา กว่า 1000 คน

ข่าวแนะนำ

นายวีระ กล่าวเปิดพิธีว่า ด้วยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงครองแผ่นดินโดยธรรม เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยในชาติ ได้เสด็จสวรรคต รัฐบาลได้เชิญชวนให้ประชาชน และภาคส่วนต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมหรือร่วมจัดกิจกรรมทางศาสนา หรือจัดกิจกรรมเพื่อเป็นพระบรมราชานุสรณ์ในการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณผู้ทรงคุณอันประเสริฐ ที่มีคุณูปการต่อประเทศชาติอย่างอเนกอนันต์ รวมทั้ง ถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย เพื่อน้อมนำแนวพระราชดำริ “ส่งเสริมการประสานความร่วมมือระหว่างบ้าน วัด โรงเรียน (บวร) เพื่อให้เกิดประโยชน์สุขแก่ทุกฝ่าย” เพื่อน้อมนำแนวพระราชดำริ รวมทั้งรับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงวัฒนธรรมที่ส่งเสริมการพัฒนาคน สังคม ให้มีคุณธรรม จริยธรรม มีความภาคภูมิใจในความเป็นไทย เอื้ออาทรและสมานฉันท์ โดยเน้นการนำศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม มาสร้างสังคมคุณธรรมให้มีสันติสุขในทุกพื้นที่

ทั้งนี้ได้มีประชาชน และนักเรียนผู้มาร่วมพิธี จากโรงเรียนสามบ่อวิทยา โรงเรียนชุมชนวัดสามบ่อ จำนวน 1,000 คน แปรอักษรเลข ๙ อยู่ในรูปหัวใจ และจุดประทีปไฟเป็นอักษร “ชุมชนคุณธรรมพลังบวรถวายอาลัย” จากนั้นร่วมกันจุดเทียนและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายแด่พระผู้ทรงธรรมเสด็จสู่สวรรคาลัยอย่างพร้อมเพรียงอย่างไม่ย่อท้อ ท่ามกลางพายุฝนที่ตกมาอย่างหนักจนท่วมโรงเรียน และไหลเข้าท่วมห้องประชุมเปียกปอนกันหมดทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมศาสนาวีระ โรจน์พจนรัตน์แปรอักษรโรงเรียนสามบ่อวิทยานักเรียนแปรอักษร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 00:25 น.