ไลฟ์สไตล์
100 year

ประมวลภาพ ชาวบราซิลหลายหมื่นเศร้า ร่วมอาลัยทีมบอลเครื่องบินตก กลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 13:01 น.
SHARE

ชาวบราซิลหลายหมื่นคนที่เมืองชาเปโค กกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ขณะมารอรับและร่วมในพิธีไว้อาลัยแด่เหล่านักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ของทีม ชาเปโคเอนเซ หลังประสบเหตุเครื่องบินตกที่โคลอมเบีย ดับสลด 71 ศพ

เมื่อ 4 ธ.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวบราซิลหลายหมื่นคนสุดเศร้า มารอรับและร่วมในพิธีไว้อาลัยอย่างเป็นทางการแด่เหล่านักฟุตบอล โค้ช และเจ้าหน้าที่ของทีมชาเปโคเอนเซ ซึ่งเสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารของสายการบินลาเมีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน LMI 2399 ซึ่งเป็นเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ ประสบเหตุตกบริเวณภูเขา ใกล้เมืองเมดิยิน ทางตอนกลางของประเทศโคลอมเบีย เมื่อคืนวันที่ 28 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 71 ศพ จากจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือ 77 ราย ขณะกำลังเดินทางไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนัดแรก ในศึกโคปาซูดาอเมริกานา

ข่าวแนะนำ

ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปราย ชาวบราซิลพากันหลั่งน้ำตาด้วยโศกเศร้า ขณะเครื่องบินลำเลียงของกองทัพอากาศได้นำร่างของผู้เสียชีวิตที่ถูกบรรจุอยู่ในโลงศพเดินทางมาถึงเมืองชาเปโค ซึ่งเป็นเมืองเกษตรกรรมทางภาคใต้ของบราซิล เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นขบวนรถได้นำโลงศพไปยังสนามกีฬา‘อาเรียนา คอนดา สเตเดียม‘ในเมืองชาเปโค  ซึ่งจะมีพิธีไว้อาลัยขณะที่มีผู้คนจำนวนมากได้มาร่วมในพิธี และมีบางคนถึงมาเฝ้ารอนอนค้างคืนที่สนามฟุตบอลเพื่อรอรับนักเตะในดวงใจของพวกเขา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกเครื่องบินลาเมียร์ แอร์ไลน์สตกทีมชาเปโคเอนเซบราซิลพิธีไว้อาลัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:08 น.