ไลฟ์สไตล์
100 year

'ส.บอล' เตรียมแผนคุมเข้มรับ 'เมียนมา' AFF รอบรองนัด 2

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ธ.ค. 2559 13:00 น.
SHARE

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยเตรียม แผนคุมเข้ม เกมรอบรองฯ นัดที่ 2 ของศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016” ที่ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะกลับมาเปิดบ้านรับการมาเยือนของ แข้งสกุลหม่อง เมียนมา ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ที่ราช– มังคลากีฬาสถาน โดย “เสี่ยเหน่ง” ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ในฐานะประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของเกมนี้ ระบุจะใช้มาตรการเข้มระดับเดียวกับฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มั่นใจดูแลกองเชียร์ทีมเยือนได้เป็นอย่างดีแน่...

วันที่ 4 ธ.ค.59 สืบเนื่องจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาพูดถึงตั๋วเข้าชมเกมที่สองของรอบรองชนะเลิศ ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ระหว่าง ทีมชาติไทยพบกับเมียนมา ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ว่าได้ถูกขายออกไปเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

โดยได้แบ่งสันปันส่วนตามกฎฟีฟ่า 5 เปอร์เซ็นต์ ให้กับแฟนบอลเมียนมา ราว 2,500 ใบ ซึ่งเท่า กับกองเชียร์ญี่ปุ่นรับช่วงมาเยือนทีมชาติไทย ก่อนชนะไป 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก "เสี่ยเหน่ง" ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ในบ้านของทีมชาติไทย เกี่ยวกับเกมที่จะลงเล่นในราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 8 ธ.ค.นี้ ว่า "เราขอยืนยันว่าเกมนี้มีความหมายอย่างแน่นอน เพราะเป็นศึกที่ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน"

"สำหรับความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย ของเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ผมขอยืนยันว่าจะใช้ระดับเดียวกับฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายที่ทีมชาติไทยเปิดบ้านเจอกับญี่ปุ่นและ ออสเตรเลีย เพราะเราต้องการให้เกมนี้ออกมาปราศจากความรุนแรงใดๆ อีกทั้งแฟนบอลของเมียนมาที่จะเข้ามา 2,500 คน เรามั่นใจว่าจะดูแลได้เป็นอย่างดีแน่นอน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลไทยสมาคมกีฬาฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016ทีมชาติไทยศุภสิน ลีลาฤทธิ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:37 น.