วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ส.บอล' เตรียมแผนคุมเข้มรับ 'เมียนมา' AFF รอบรองนัด 2

'ส.บอล' เตรียมแผนคุมเข้มรับ 'เมียนมา' AFF รอบรองนัด 2

  • Share:

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยเตรียม แผนคุมเข้ม เกมรอบรองฯ นัดที่ 2 ของศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016” ที่ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะกลับมาเปิดบ้านรับการมาเยือนของ แข้งสกุลหม่อง เมียนมา ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ที่ราช– มังคลากีฬาสถาน โดย “เสี่ยเหน่ง” ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ในฐานะประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของเกมนี้ ระบุจะใช้มาตรการเข้มระดับเดียวกับฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มั่นใจดูแลกองเชียร์ทีมเยือนได้เป็นอย่างดีแน่...

วันที่ 4 ธ.ค.59 สืบเนื่องจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาพูดถึงตั๋วเข้าชมเกมที่สองของรอบรองชนะเลิศ ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ระหว่าง ทีมชาติไทยพบกับเมียนมา ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ว่าได้ถูกขายออกไปเป็นจำนวนมาก

โดยได้แบ่งสันปันส่วนตามกฎฟีฟ่า 5 เปอร์เซ็นต์ ให้กับแฟนบอลเมียนมา ราว 2,500 ใบ ซึ่งเท่า กับกองเชียร์ญี่ปุ่นรับช่วงมาเยือนทีมชาติไทย ก่อนชนะไป 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก "เสี่ยเหน่ง" ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ในบ้านของทีมชาติไทย เกี่ยวกับเกมที่จะลงเล่นในราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 8 ธ.ค.นี้ ว่า "เราขอยืนยันว่าเกมนี้มีความหมายอย่างแน่นอน เพราะเป็นศึกที่ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน"

"สำหรับความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย ของเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ผมขอยืนยันว่าจะใช้ระดับเดียวกับฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายที่ทีมชาติไทยเปิดบ้านเจอกับญี่ปุ่นและ ออสเตรเลีย เพราะเราต้องการให้เกมนี้ออกมาปราศจากความรุนแรงใดๆ อีกทั้งแฟนบอลของเมียนมาที่จะเข้ามา 2,500 คน เรามั่นใจว่าจะดูแลได้เป็นอย่างดีแน่นอน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้