ไลฟ์สไตล์
100 year

กระหึ่ม! ทัพเบ่งกล้ามไทย ซิวเหรียญทองที่ 7 จากชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ธ.ค. 2559 15:15 น.
SHARE

ทัพเบ่งกล้ามไทย เดินหน้ากวาดแชมป์โลกอย่างต่อเนื่องในวันที่ 2 ของการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ที่โรงแรมแอม-บาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยาโดยเพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กก. “สุวิทย์ เกตุจินดา” คว้าเหรียญทองที่ 7 ให้ทีมชาติไทยได้สำเร็จ...

วันที่ 4 ธ.ค.59 การแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ครั้งที่ 8 ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ซี โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่ 2 ชิงทั้งหมด 12 เหรียญทอง โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการซึ่งมี นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ และวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมด้วย ดาโต๊ะ พอล ชัว เลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก และนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย โดยมี 57 ประเทศเข้าแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

สำหรับผลการชิงชัย ปรากฏว่า ทัพเบ่งกล้ามของไทยยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และคว้าแชมป์โลกอย่างต่อเนื่อง หลังจากวันแรกประเดิมซิวไปได้ 6 ทอง โดยล่าสุด เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กก. สุวิทย์ เกตุจินสา คว้าแชมป์โลกเป็นเหรียญที่ 7 ของรายการ ส่วนเหรียญเงิน นาเดอร์ บาเบล (อิหร่าน) และทองแดง เปริวัลโด โอลิเวรา (บราซิล) ส่วน ขุนตาล พวงเพชร ได้ที่ 4 ด้าน กฤษฎ์ ภูมิสิริกุล และกุศล ลาเสือ ตกรอบคัดเลือก

ขณะที่เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กก. วิชัย สิงห์ทอง ได้เหรียญเงิน ส่วนเหรียญทอง เป็นของนายัก รากีชอร์ (อินเดีย) และทองแดง โลโดห์บา ซารุลแบท (มองโกเลีย) ด้านเกษม ศิริโสตร์ ตกรอบคัดเลือก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ครั้งที่ 8ทัพเบ่งกล้ามไทยณัฐวุฒิ เรืองเวสดาโต๊ะ พอล ชัวศุกรีย์ สุภาวรีกุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:11 น.