กระหึ่ม! ทัพเบ่งกล้ามไทย ซิวเหรียญทองที่ 7 จากชิงแชมป์โลก

ข่าว

กระหึ่ม! ทัพเบ่งกล้ามไทย ซิวเหรียญทองที่ 7 จากชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2559 15:15 น.

  บันทึก

  ทัพเบ่งกล้ามไทย เดินหน้ากวาดแชมป์โลกอย่างต่อเนื่องในวันที่ 2 ของการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ที่โรงแรมแอม-บาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยาโดยเพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กก. “สุวิทย์ เกตุจินดา” คว้าเหรียญทองที่ 7 ให้ทีมชาติไทยได้สำเร็จ...

  วันที่ 4 ธ.ค.59 การแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ครั้งที่ 8 ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ซี โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่ 2 ชิงทั้งหมด 12 เหรียญทอง โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการซึ่งมี นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ และวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมด้วย ดาโต๊ะ พอล ชัว เลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก และนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย โดยมี 57 ประเทศเข้าแข่งขัน

  สำหรับผลการชิงชัย ปรากฏว่า ทัพเบ่งกล้ามของไทยยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และคว้าแชมป์โลกอย่างต่อเนื่อง หลังจากวันแรกประเดิมซิวไปได้ 6 ทอง โดยล่าสุด เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กก. สุวิทย์ เกตุจินสา คว้าแชมป์โลกเป็นเหรียญที่ 7 ของรายการ ส่วนเหรียญเงิน นาเดอร์ บาเบล (อิหร่าน) และทองแดง เปริวัลโด โอลิเวรา (บราซิล) ส่วน ขุนตาล พวงเพชร ได้ที่ 4 ด้าน กฤษฎ์ ภูมิสิริกุล และกุศล ลาเสือ ตกรอบคัดเลือก

  ขณะที่เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กก. วิชัย สิงห์ทอง ได้เหรียญเงิน ส่วนเหรียญทอง เป็นของนายัก รากีชอร์ (อินเดีย) และทองแดง โลโดห์บา ซารุลแบท (มองโกเลีย) ด้านเกษม ศิริโสตร์ ตกรอบคัดเลือก

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์