ไลฟ์สไตล์
100 year

บอย ควงน้องสาว วันใหม่ ปิดท้ายนิทรรศการพระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 13:20 น.
SHARE

เป็นวันสุดท้ายสำหรับการจัดงานนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา ที่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้จัดให้ประชาชนได้เข้าชมเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดระยะเวลาของการจัดนิทรรศการก็มีเหล่านักแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาพูดคุยถึงหลักการดำเนินชีวิตและการน้อมนำคำสอนตามรอยพ่อ ไปปฏิบัติใช้ ไม่ว่าจะเป็น แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์, มิว นิษฐา จิรยั่งยืน, ณเดชน์ คูกิมิยะ, เจมส์ มาร์, บอม ธนิน มนูญศิลป์, เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ, มาริโอ้ เมาเร่อ, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข และในวันนี้ ปิดท้ายด้วยพระเอกสุดหล่อ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พร้อมด้วยการขับร้องบทเพลงสุดไพเราะพระราชาในนิทาน จาก น้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ โดยมี ปุ๊ก สมาพร รังษีกุลพิพัฒน์ ทำหน้าที่พิธีกรภายในงาน ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

บอย ปกรณ์ เผยว่า “วันนี้ผมและน้องวันใหม่ได้มีโอกาสมาร่วมชมนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา ซึ่งเป็นการจัดงานวันสุดท้ายแล้ว นิทรรศการก็จะมีพระบรมฉายาลักษณ์หลายๆ อย่างของพระองค์ท่าน รวมถึงมีพระบรมราโชวาท พระราชดำรัส มาในวันนี้นอกจากจะมาร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณแล้ว ก็ยังได้รับสิ่งดีๆ กลับไปปฏิบัติด้วยครับ วันนี้น้องวันใหม่ก็ได้มาร้องเพลง พระราชาในนิทาน ให้ทุกคนได้ฟังด้วย และตั้งแต่ที่เข้ามาในงานน้องวันใหม่ก็จะมีถามผมบ้างว่าคำนี้เขียนว่าอะไร รูปนี้คืออะไร เพราะน้องก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไร แต่โดยส่วนตัวผมเองก็จะปลูกฝังน้องวันใหม่ ในเรื่องของความรักที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างเช่น หากขับรถผ่านพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ก็จะให้น้องวันใหม่ไหว้แล้วบอกว่าคือรูปในหลวง เราก็จะคอยบอกเขาในภาษาที่เขาเข้าใจได้ วันใหม่ต้องรักในหลวงนะ เพราะว่าในหลวงรักคนไทย รักพวกเรา ทำหลายอย่างเพื่อเรา และตัวผมเองผมก็นำเรื่องความพยายามอุตสาหะ ยึดในสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำไว้ให้เห็นเป็นแบบอย่าง เพราะทุกสิ่งที่พระองค์ท่านทำ สามารถนำมาปรับใช้ในการทำงานและการดำเนินชีวิตได้ครับ”.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์บอย วันใหม่นิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:58 น.