ไลฟ์สไตล์
100 year

ประกาศ ฉ.20 ใต้ทั้ง 14 จังหวัดฝนถล่มหนัก น้ำทะลักตัวเมืองสงขลา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 08:19 น.
SHARE

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 20 ฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่างฯ ช่วงวันที่ 4-5 ธ.ค.ได้รับผลกระทบทั้ง 14 จังหวัด คลื่นลมในทะเลทั้งอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น คลื่นสูง 2-3 เมตร สงขลาน้ำระบายไม่ทัน ท่วมถนนในตัวเมือง...  

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย"
ฉบับที่ 20 ลงวันที่ 4 ธันวาคม 2559

ข่าวแนะนำ

ในช่วงวันที่ 4-5 ธันวาคม 2559 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมตอนเหนือของเกาะสุมาตราและกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนืออย่างช้าๆ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ โดยมีผลกระทบดังต่อไปนี้

วันที่ 4 ธันวาคม 2559 มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี เกาะสมุย นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ส่วนวันที่ 5 ธันวาคม 2559 มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ และหลีกเลี่ยงการสัญจรผ่านบริเวณที่มีน้ำท่วมไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2559 และประชาชนริมชายฝั่งในภาคใต้ฝั่งตะวันออกระมัดระวังอันตรายจากคลื่นซัดฝั่งไว้ด้วย

ที่ จ.สงขลา มีรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ได้มีฝนตกหนักโดยเฉพาะในช่วงกลางดึก ทำให้น้ำระบายลงทะเลไม่ทัน ท่วมถนนในหลายสายในตัวเมืองสงขลา รวมถึงในซอยที่มีระดับต่ำ และบ้านเรือนประชาชนในย่านการค้า คาดว่าหากฝนยังคงตกหนักต่อเนื่องไปเช่นนี้ ในวันที่ 4 ธ.ค. น้ำท่วมในตัวเมืองสงขลาจะเพิ่มระดับขึ้นอีก. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกฝนถล่มใต้น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมสงขลาประกาศอุตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 20:19 น.