ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำหอมชาแนล N°5 อาจหยุดผลิต เพราะการสร้างทางรถไฟ TGV ผ่านทุ่งดอกไม้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 08:24 น.
SHARE

(ภาพจาก © Chanel)

น้ำหอมชาแนล N°5 ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก อาจต้องหยุดผลิต เพราะการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูง TGV สายใหม่ของฝรั่งเศส ผ่านแถบโปรวองซ์ จะผ่านทุ่งดอกไม้ ที่ปลูกไว้ใช้สำหรับผลิตน้ำหอมรุ่นนี้

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 4 ธันวาคม 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า นำ้หอมที่มีชื่อเสียงที่สุดของฝรั่งเศสผลิตโดย โกโก้ ชาแนล และแอร์เนสต์ โบซ์ ซึ่งเริ่มการผลิตมาตั้งแต่ปี 1921 กำลังอยู่ระหว่างก้าวย่างที่อาจจะต้องสะดุดหยุดลงเสียแล้ว เพราะมีการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูง TGV สายใหม่ผ่านแถบโปรวองซ์ ถ้าโครงการดังกล่าวยืนยันตามที่กำหนดว่า จะมีรางรถไฟผ่านทุ่งกว้างที่ชาแนลได้มีการปลูกดอกไม้แปลงใหญ่ขนาด 12 เฮกตาร์ สำหรับใช้ในการผลิตน้ำหอมเป็นการเฉพาะ

สำหรับ น้ำหอมชาแนลหนึ่งขวดขนาด 30 มิลลิลิตร ต้องใช้ดอกมะลิจำนวน 1,000 ดอก และดอกกุหลาบเดือนพฤษภาคม 12 ดอกที่ปลูกในพื้นที่บริเวณนี้ บริษัทชาแนลได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า จะย้ายออกจากเมืองกราซ หากโครงการรถไฟความเร็วสูง TGV เป็นจริง “การก่อสร้างรางรถไฟบนสะพานลอยและการวิ่งผ่านของรถไฟความเร็วสูง TGV เป็นประจำผ่านข้ามทุ่งปลูกดอกไม้ อาจเป็นเงื่อนไขบังคับให้ชาแนลต้องยกเลิกการสนับสนุนธุรกิจในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวโดยสิ้นเชิง” ชาแนล ออกแถลงการณ์

ทั้งนี้ น้ำหอมยี่ห้อชาแนล หมายเลข 5 (Chanel N°5) ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกหวั่นเกรงว่ากลิ่นน้ำหอมที่ผลิตใหม่จะมีกลิ่นเปลี่ยนไปหากย้ายแหล่งผลิต ทำให้อาจจะต้องยุติการผลิตโดยเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำหอมชาแนล N°5น้ำหอมทางรถไฟความเร็วสูงตัดผ่านทุ่งดอกไม้หยุดผลิต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:34 น.