ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้งานปาร์ตี้ที่สตูดิโอในแคลิฟอร์เนีย ยอดเหยื่ออาจถึง 40 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 06:30 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ที่โกดังซึ่งดัดแปลงเป็นสตูดิโอในรัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่กำลังมีการจัดงานปาร์ตี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 ราย แต่จำนวนผู้เสียชีวิตที่แท้จริงอาจสูงกว่านี้มาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่โกดัง 2 ชั้น ซึ่งดัดแปลงเป็นสตูดิโอและที่อยู่ของศิลปินหลายคน ในเขตฟรุตเวล เมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะกำลังมีการจัดงานรื่นเริงบนชั้น 2 เมื่อคืนวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าจำนวนผู้เสียชีวิตที่แท้จริงอาจมีมากถึง 40 ราย เนื่องจากยังมีผู้สูญหายอีกหลายสิบคน

ข่าวแนะนำ

โกดังแห่งนี้กำลังจัดงานคอนเสิร์ตของวง ‘โกลเดน ดอนนา’ วงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิก กับการแสดงของศิลปินคนอื่นๆ ซึ่งทางผู้จัดงานประกาศผ่านเฟซบุ๊กในช่วงเช้าวันเกิดเหตุ โดยตามการเปิดเผยของตำรวจ ไฟเริ่มลุกไหม้ในเวลา 23:30น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น

ด้านน.ส. เทเรซา เดลอค-รีด หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงเมืองโอ๊กแลนด์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุเชื่อว่ามีคนอยู่ในอาคารประมาณ 50-100 คน โดยอาคารไม่มีระบบสปริงเกอร์ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้ เมื่อพวกเขาเดินทางถึงที่เกิดเหตุ

น.ส. เดลอค-รีด เผยอีกว่า เนื่องจากอาคารถูกดัดแปลงเป็นสตูดิโอและที่อยู่ของศิลปิน ทำให้ภายในอาคารเต็มไปด้วยเครื่องเรือน, หุ่นแสดงแบบ และสิ่งของอื่นๆ เป็นอุปสรรคในการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยดับเพลิง นอกจากนี้ ทางออกจากชั้น 2 ก็มีเพียงทางเดียวคืนบันไดที่ทำอย่างแผ่นไม้พาเลต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ และต้องรอจนถึงช่วงบ่ายวันเสาร์ จึงจะสามารถเริ่มปฏิบัติการเก็บกู้ได้ โดยตอนนี้พวกเขายังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ แต่เชื่อว่าไม่ใช้การวางเพลิง โดยตอนนี้พวกเขากำลังสืบสวนว่ามีการละเมิดกฎการก่อสร้างในอาคารหลังนี้หรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังไฟไหม้สตูดิโอไฟไหม้งานปาร์ตี้รัฐแคลิฟอร์เนียเมืองโอ๊กแลนด์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:23 น.