วัดใจลุงตู่

ข่าว

วัดใจลุงตู่

เบี้ยหงาย

  4 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  มติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งอนุมัติในหลักการ ร่างพระราชบัญญัตินโยบายกีฬาแห่งชาติ พ.ศ. ... ซึ่งจะมีการเสนอเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติต่อไป ซึ่งหากไม่มีปัญหาก็คงจะผ่านออกมา และบังคับใช้ต่อไปในอีกไม่นานนี้

  โดยสาระสำคัญของร่างพระราชบัญญัติฉบับนี้ มีอยู่ 5 หัวข้อ รายละเอียดใครที่สนใจน่าจะลองไปศึกษาหาอ่านดู โดยสรุปเนื้อหาคร่าวๆนั้น ร่างกฎหมายฉบับนี้ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนากีฬาในทุกภาคส่วน ทั้งกีฬาพื้นฐาน, กีฬามวลชน, กีฬาเพื่อความเป็นเลิศในทุกระดับ, กีฬาอาชีพ, กีฬาเพื่อคนพิการ ทั้งยังรวมถึงวิทยาศาสตร์การกีฬา อุตสาหกรรมการกีฬา การพัฒนาสุขภาพและคุณภาพชีวิต และส่งเสริมให้กีฬาเป็นเครื่องมือในการขจัดความเหลื่อมล้ำ สร้างความสามัคคี สันติสุขของสังคม

  ซึ่งกำหนดให้มีคณะกรรมการนโยบายการกีฬาแห่งชาติ ประกอบด้วย นายกรัฐมนตรี หรือ รองนายกรัฐมนตรีที่นายกรัฐมนตรีมอบหมาย เป็นประธานกรรมการ รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นรองประธานและกรรมการโดยตำแหน่ง ยังมีกรรมการอีกหลายท่าน เข้ามาจัดทำนโยบาย ยุทธศาสตร์ และแผนปฏิบัติงาน รวมถึงการกำกับดูแล และติดตามการดำเนินงานให้เป็นไปตามที่วางไว้

  น่าสนใจตรงประธานนี่แหละ ซึ่งหลายฝ่าย รวมทั้ง ปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ยังแอบลุ้นอยู่ว่า การตั้งคณะกรรมการชุดนี้ หรือเรียกกันง่ายๆว่า “ซุปเปอร์บอร์ด” จะดำเนินการได้โดยเร็วที่สุด

  และอยากให้เป็นไป คือ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะแอ่นอกรับเอาภารกิจนี้ไว้ด้วยตัวเองในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายกีฬาแห่งชาติ!!!

  ท่านเองนั้นก็ดูจะสนอกสนใจกับเรื่องกีฬามาแต่ต้น นักกีฬาประสบความสำเร็จ และไปแข่งขันอะไร ท่านก็มักจะติดตาม ให้กำลังใจมาอย่างต่อเนื่อง มีทั้งที่พูดเอง หรือผ่านทางโฆษก และเมื่อกลับมาถึงก็เปิดทำเนียบต้อนรับมาบ่อยครั้ง

  ไม่เท่านั้น ในมิติของกีฬาที่เป็นการสร้างเสริมสุขภาพ เพิ่มคุณภาพชีวิต สร้างความสมัครสมานสามัคคี ท่านก็เริ่มให้มีการออกกำลัง เล่นกีฬา ที่ทำเนียบอย่างสนุกสนาน สื่อมวลชนทั้งไทยและเทศเผยแพร่ข่าวสารไปทั่วโลก

  นี่จึงเป็นสัญญาณที่ดี

  กีฬาไทยจะรุดหน้า และถูกใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศชาติโดยรวม ในมิติต่างๆมากขึ้น และลึกซึ้งขึ้น จะเป็นคุณมหาศาล

  ถ้าประธานชื่อ “ประยุทธ์” กลไกในการขับเคลื่อน ย่อมจะเดินหน้าเต็มสูบ

  ต้องวัดใจท่านนายกฯ จะรักกีฬาจริงรึเปล่า...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
  03:53

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 20:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์