ไลฟ์สไตล์
100 year

บินตำรวจอินโดฯ ระเบิดตกทะเล คาดดับยกลำ 12 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 04:10 น.
SHARE

เครื่องบินใบพัดของตำรวจอินโดนีเซียตกทะเลเมื่อวันเสาร์ พร้อมผู้โดยสารอย่างน้อย 12 คน ล่าสุดมีรายงานการพบซากเครื่องบินแล้ว และเชื่อว่าคนบนเครื่องเสียชีวิตทั้งหมด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินใบพัด 2 เครื่องยนต์รุ่น เอ็ม-28 สกายทรักค์ ของตำรวจอินโดนีเซีย ซึ่งบรรทุกคนบนเครื่องอย่างน้อย 12 คน ตกทะเลนอกชายฝั่งเกาะบาตัม ในหมู่เกาะเรียว หลังจากหายไปจากจอเรดาร์ขณะเดินทางกลับประเทศจากสิงคโปร์เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เครื่องบินลำนี้กำลังขนส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุง โดยเดินทางออกจากเมืองปันกัล ปีนัง ในประเทศสิงคโปร์เมื่อเวลาประมาณ 10:24น. แต่ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินสิงคโปร์ในเวลาประมาณ 11:22น. ขณะเดินทางสู่เกาะบาตัมได้ครึ่งทาง

หลังเกิดเหตุ สิงคโปร์ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์และเรือออกปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย ส่วนกองทัพเรืออินโดนีเซียส่งเรือออกร่วมการค้นหา 5 ลำ ก่อนจะมีรายงานว่า ชาวประมงพบเศษซากเครื่องบินลำนี้แล้ว พร้อมกับศพผู้เสียชีวิต โดยไม่มีรายงานพบผู้รอดชีวิต

ด้านพลเรือเอก เอส. อิราวัน ผู้บัญชาการฐานทัพเรือ เมืองตันจุง ปีนัง เมืองเอกของจังหวัดเรียว เปิดเผยว่า ก่อนที่เครื่องบินลำนี้จะตก ชาวบ้านท้องถิ่นได้ยิงเสียงระเบิดดังสนั่นด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกอินโดนีเซียเกาะบาตัมเอ็ม-28 สกายทรักค์จังหวัดเรียว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:56 น.