วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงขลาฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจุดเร่งระบาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยปี 53

สงขลาฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจุดเร่งระบาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยปี 53

  • Share:

ฝนตกหนักต่อเนื่องในเขตเมืองสงขลา น้ำจำนวนมากระบายไม่ทันท่วมในเขตเทศบาลนครสงขลา หลายจุด จนท.เร่งสูบระบายลงทะเลสาบ ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอย พ.ย. 53

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันที่ 3 ธ.ค. 59 จนเข้าวันที่ 4 ธ.ค. ในเขตเทศบาลนครสงขลา จากอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในทะเลจีนใต้ตอนล่าง เคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลกระทบต่อสภาวะอากาศบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก ทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ตั้งแต่วันที่ 3-5 ธ.ค. 59

โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครสงขลา มีถนนหลายสายถูกน้ำท่วม เนื่องจากฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนเข้าท่วมถนนหลายจุดทั้งพื้นที่ชั้นในและรอบนอก รวมทั้งเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนทางเทศบาลนครสงขลา ต้องระดมเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือประชาชน และเปิดเครื่องสูบน้ำที่มีอยู่ทุกจุดเร่งระบายน้ำออกลงสู่ทะเลสาบสงขลา เพื่อลดระดับน้ำในเขตเทศบาลนครสงขลาโดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม สภาพอากาศในคืนนี้ ยังคงมีเมฆฝนปกคลุม และคาดว่าตลอดทั้งคืนยังคงมีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ ทำให้ชาวนครสงขลา หวั่นจะประสบกับปัญหาน้ำท่วมหนักอีกรอบเหมือนกับช่วงพ.ย. 53 ที่ผ่านมา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ฝนถล่มสงขลา ตกข้ามวันข้ามคืน ท่วมถนนกาญจนวนิช ขาเข้าหาดใหญ่ (ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้