วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คณะสงฆ์กว่า 1,800 รูป สวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล 'ในหลวง ร.9'

คณะสงฆ์กว่า 1,800 รูป สวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล 'ในหลวง ร.9'

  • Share:

มหาเถรสมาคมและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมจัดงานสวดพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพระสงฆ์กว่า 1,800 รูป ร่วมพิธี

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.59 ที่ลานหน้าองค์พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ พุทธมณฑล จ.นครปฐม คณะสงฆ์หนกลางจัดพิธีสวดพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามมติมหาเถรสมาคม (มส.) โดยมีสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลางเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีพระสงฆ์ในเขตหนกลางร่วมพิธี 1,809 รูป

นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า มหาเถรฯ มีมติให้คณะสงฆ์หนต่างๆ จัดพิธีสวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยคณะสงฆ์หนเหนือได้ดำเนินการจัดไปแล้วเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่วัดพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน คณะสงฆ์ธรรมยุต จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่วัดเทพศิรินทราวาส


ส่วนวันที่ 3 ธ.ค.มีการจัดขึ้นพร้อมกัน 3 ครั้ง คือคณะสงฆ์หนกลาง จัดที่พุทธมณฑล คณะสงฆ์หนตะวันออก จัดที่วัดไตรมิตรวิทยาราม และคณะสงฆ์หนใต้จัดขึ้นที่ วัดกะพังสุรินทร์ จ.ตรัง

นอกจากนี้ ในวันที่ 4 ธ.ค.มหาเถรฯ จะจัดพิธีสวดพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในเวลา 16.00 น. โดยมีคณะสงฆ์ในเขตกทม.กว่า 500 รูปร่วมพิธี ทั้งนี้ประชาชนสามารถเข้าร่วมพิธีได้ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้