ไลฟ์สไตล์
100 year

คณะสงฆ์กว่า 1,800 รูป สวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล 'ในหลวง ร.9'

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 21:10 น.
SHARE

มหาเถรสมาคมและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมจัดงานสวดพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพระสงฆ์กว่า 1,800 รูป ร่วมพิธี

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.59 ที่ลานหน้าองค์พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ พุทธมณฑล จ.นครปฐม คณะสงฆ์หนกลางจัดพิธีสวดพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามมติมหาเถรสมาคม (มส.) โดยมีสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลางเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีพระสงฆ์ในเขตหนกลางร่วมพิธี 1,809 รูป

ข่าวแนะนำ

นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า มหาเถรฯ มีมติให้คณะสงฆ์หนต่างๆ จัดพิธีสวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยคณะสงฆ์หนเหนือได้ดำเนินการจัดไปแล้วเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่วัดพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน คณะสงฆ์ธรรมยุต จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่วัดเทพศิรินทราวาส


ส่วนวันที่ 3 ธ.ค.มีการจัดขึ้นพร้อมกัน 3 ครั้ง คือคณะสงฆ์หนกลาง จัดที่พุทธมณฑล คณะสงฆ์หนตะวันออก จัดที่วัดไตรมิตรวิทยาราม และคณะสงฆ์หนใต้จัดขึ้นที่ วัดกะพังสุรินทร์ จ.ตรัง

นอกจากนี้ ในวันที่ 4 ธ.ค.มหาเถรฯ จะจัดพิธีสวดพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในเวลา 16.00 น. โดยมีคณะสงฆ์ในเขตกทม.กว่า 500 รูปร่วมพิธี ทั้งนี้ประชาชนสามารถเข้าร่วมพิธีได้ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติมหาเถรสมาคมสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลวิษณุ เครืองาม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:48 น.