'สมเกียรติ' เข้าที่ 4 โฮมเรซ ลุ้นขึ้นโพเดียมรอบ 2 เอเชีย โรด เรซซิง

ข่าว

'สมเกียรติ' เข้าที่ 4 โฮมเรซ ลุ้นขึ้นโพเดียมรอบ 2 เอเชีย โรด เรซซิง

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2559 20:00 น.

  บันทึก

  สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนุ่มจากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ สร้างผลงานน่าประทับใจในการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิง แชมเปียนชิพ สนามสุดท้ายที่ จ.บุรีรัมย์ หลังควบรถคู่ใจคว้าอันดับ 4 รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. เรซแรก เฉียดโพเดียม ก่อนไปลุ้นในเรซสุดท้ายวันถัดไป...

  วันที่ 3 ธ.ค. 59 ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย เอเชีย โรด เรซซิง แชมเปียนชิพ 2016 เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของปี โดยแข่งกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร จ.บุรีรัมย์ เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เรซแรก ซึ่งนับเป็นโอกาสดีที่พลพรรคนักบิดชาวไทย จะได้ลงสนามทำผลงานต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วชาวไทย

  เริ่มที่รุ่น เอเชีย ดรีม คัพ แข่ง 8 รอบสนาม ซึ่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ส่งนักบิดหนุ่ม 2 รายลงไปประชัน คือ "เจ้าแมน" วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล หมายเลข 6 และ "เจ้าบลู" สิทธิพร ศรีมูลตรี หมายเลข 12 ปรากฏว่าทั้งคู่ทำผลงานเก็บแต้มได้สำเร็จ โดยรายของ วรพรต เข้าเส้นชัยอันดับ 4 พลาดตำแหน่งโพเดียมแบบเฉียดฉิว ทว่าก็ยังมีโอกาสแก้ตัวในเรซวันถัดไป ขณะที่ สิทธิพร จบอันดับ 5 มีแต้มติดมือเช่นกัน ส่วนแชมป์คือ ยาสซิน แกเบรียล ซอมมา นักบิดจาก อินโดนีเซีย ทำเวลาไปได้ 16 นาที 56.097 วินาที

  ต่อที่รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ส่งนักบิดลงแข่งแบบจัดเต็มเช่นเคย นำโดย สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 18 เจ้าของแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ฤดูกาล 2016, วรพงศ์ มาลาหวล หมายเลข 46, สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 91 และเซอร์ไพรส์ของรายการนี้คือการกลับมาของ มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวหนึ่งเดียวของวงการ เจ้าของแชมป์ เอเชีย ดรีม คัพ ฤดูกาลที่ผ่านมา ที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดลงแข่งรุ่นนี้ด้วย

  การแข่งขัน 10 รอบสนาม ผลปรากฏว่าช่วงท้าย เรซ วรพงศ์ อัดคันเร่งขึ้นมาที่ 2 กำลังจะได้ลุ้นโพเดียม ทว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อมีรถของนักแข่งรายอื่นเสียหลักล้มตัดหน้า ส่งให้ วรพงศ์ และนักบิดกลุ่มแถวหน้าพลาดล้มและออกจากการแข่งขันกันหลายราย แต่ยังโชคดีที่ "เจ้าเอ้" ยังเอารถกลับมาแข่งต่อได้ ส่วน "เจ้าก้อง" สมเกียรติ ฉวยจังหวะนี้บิดคันเร่งแซงจนในที่สุดก็เข้าป้ายอันดับ 4 คว้าแต้มต่อหน้าคนดูที่เมืองไทยได้โดยพลาดตำแหน่งโพเดียมไปเพียงนิดเดียว ขณะที่ "เจ้าเอ้" วรพงศ์ จบอันดับ 14 ควง "น้องมุกข์" มุกข์ลดา เข้าป้ายอันดับ 15 มีแต้มติดมือทั้งคู่ ส่วน "เจ้าดรีม" สิทธิศักดิ์ ไม่จบการแข่งขัน

  ส่วนรุ่นใหญ่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. แข่ง 18 รอบสนาม นักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ลงประจำการ 2 ราย ได้แก่ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 59 ที่กลับมาลงสนามเรซนี้หลังพักรักษาตัวเนื่องจากประสบอุบัติเหตุที่สนาม ซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น, ทัตสึยะ ยามากูชิ หมายเลข 104 นักแข่งจากญี่ปุ่นที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดลงแข่งเรซนี้ รวมถึง ฐิติพงศ์ วโรกร หมายเลข 100 ลงแข่งในนามนักบิดของ "ฮอนด้า ติ๊งโน๊ต เรซซิง" ซึ่งมี เอ.พี.ฮอนด้า ให้การสนับสนุน สิ้นสัญญาณไฟ นักบิดทุกคนอัดคันเร่งอย่างดุเดือด โดยนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ "เจ้าโฟลท" รัฐพงษ์ เก็บแต้มให้ตัวเองได้สำเร็จหลังเข้าอันดับที่ 11 ส่วน ทัตสึยะ จบอันดับที่ 16 ไม่มีแต้ม และ "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ ไม่จบการแข่งขัน

  ปิดท้ายที่การแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง แชมเปียนชิพ 2016 ซึ่งลงแข่งวันเดียวกัน ปรากฏว่าได้แชมป์ประจำปี รุ่น MSX125SF Super Challenge อย่างเป็นทางการแล้วนั่นคือ ณภัทร แสงสุวรรณ นักบิดหมายเลข 69 สังกัด ฮอนด้าประสิทธิ์มอเตอร์สระแก้ว สหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น แม้ว่าสนามจะเข้าเส้นชัยอันดับ 7 แต่คะแนนสะสมรวมที่มีเพิ่มเป็น 118 แต้ม ก็ส่งให้เจ้าตัวได้เป็นแชมป์ประจำฤดูกาล ส่วนแชมป์สนามนี้คือ ภานุพัตน์ จันทร์ประกอบ หมายเลข 158 จากค่าย เตชอัมพร ทีม เวลาเข้าเส้นชัยคือ 15 นาที 28.878 วินาที

  สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิง แชมเปียนชิพ 2016 สนามสุดท้ายของปี ยังเหลือการชิงชัยอีก 1 เรซให้เหล่านักบิดไทยได้ล่าความสำเร็จเป็นการทิ้งทวนฤดูกาล โดยเรซที่สองจะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559 เริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์