ไลฟ์สไตล์
100 year

สนช.ยันไม่มีดึงเช็งกฎหมายลูก ทุกอย่างไปตามโรดแม็ป

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 19:50 น.
SHARE

"พีระศักดิ์" ยัน สนช.ไม่ดึงเช็งกฎหมายลูก ไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นแง่ มีการศึกษาทุกอย่าง เพื่อความละเอียดรอบคอบ โดยทุกอย่างเดินตามโรดแม็ป คาดว่าช่วงสัปดาห์หน้าจะยุติได้...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2559 นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 กล่าวถึงการเตรียมพร้อมร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ของสนช.ต่อจากกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า หลังจาก กรธ.ส่งกฎหมายลูกมา สนช.มีเวลา 60 วันในการพิจารณา เราเตรียมการศึกษาทุกอย่างล่วงหน้าไว้แล้ว เพื่อความละเอียดรอบคอบ โดยวางแผนว่า พอได้รายชื่อกมธ.วิสามัญที่จะมาร่างกฎหมายลูก จะไปเก็บตัวที่ต่างจังหวัดชุดละ 3 วัน เพื่อให้มีสมาธิ ได้พิจารณารายละเอียดงานเต็มที่ เมื่อถึงเวลากฎหมายลูกจริงแม้มีเวลาบีบรัดแต่คงไม่ล่าช้า คิดว่าน่าจะใช้เวลาไม่เต็มเหยียดถึง 60 วันด้วย

รองประธาน สนช.คนที่ 2 กล่าวด้วยว่า จะมาหาว่าเราดึงเช็ง ยืดเวลาเตะถ่วงอะไรไม่ได้ ไม่ต้องกังวลว่าเราจะเล่นแง่ เชื่อว่าทุกอย่างเดินตามโรดแม็ป ส่วนสัดส่วนใน กมธ.วิสามัญร่างกฎหมายลูกแต่ละชุด กำลังหารือกันระหว่างประธานสนช.ทั้งสามคน เบื้องต้นจำนวนอยู่ที่ชุดละ 25 -30 คน มีสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) มาร่วมชุดละ 2 คน นอกนั้นเป็นตัวแทนครม. และกรธ.เข้ามาร่วม ถ้าหารือกันแล้ว ประธานสนช.จะประกาศเป็นนโยบายออกไป คาดว่าช่วงสัปดาห์หน้าจะยุติได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีระศักดิ์ พอจิตพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญก.ม.ลูกสนช.กรธ.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:19 น.