วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซุปเปอร์แมน' ประกาศเลิกเล่น 'สอง' ซิวแชมป์ขนไก่ไทย

'ซุปเปอร์แมน' ประกาศเลิกเล่น 'สอง' ซิวแชมป์ขนไก่ไทย

  • Share:

"บุญศักดิ์ พลสนะ" ประกาศเลิกเล่นแบดมินตันอย่างเป็นทางการ เหตุเพราะเจ็บข้อเท้าเรื้อรัง ขณะที่ "ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข" คว้าแชมป์ศึกขนไก่ชิงแชมป์ประเทศไทย ได้เป็นสมัยแรก...

วันที่ 3 ธ.ค. 59 "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยว มือ 4 ของโลก และแชมป์ประเทศไทย 13 สมัย ประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการแล้ว สาเหตุมาจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าเรื้อรัง รวมถึงต้องการมีเวลาให้ครอบครัว หลังรับใช้ทีมชาติมายาวนานเกือบ 20 ปี

"ซุปเปอร์แมน" กล่าวถึงแมตช์ที่ประทับใจที่สุดตลอดการเล่นแบดมินตัน คือการคว้าอันดับ 4 ในกีฬาโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข

ส่วนการแข่งขันแบดมินตัน ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการออลไทยแลนด์ 2016 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รอบชิงชนะเลิศ

ในประเภทหญิงเดี่ยว เป็นการพบกันของคู่ชิงฯ ปีที่แล้ว "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ รองแชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุด มือ 3 ของรายการ ชนะ "ครีม" บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือ 13 ของโลก และมือ 2 ของรายการ แชมป์เก่ารายการนี้ 2-1 เกม 18-21, 21-14, 21-17 คว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยแรก

ส่วนประเภทชายเดี่ยว "สอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 11 ของโลก และมือ 1 ของรายการ ชนะ อดุลรัชต์ นามกูล 2-0 เกม 21-19, 21-13 คว้าแชมป์เป็นสมัยแรกเช่นกัน โดยเป้าหมายในปีหน้า ตั้งเป้าขึ้นไปติดมืออันดับ 1 ใน 5 ของโลกให้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้