'ซุปเปอร์แมน' ประกาศเลิกเล่น 'สอง' ซิวแชมป์ขนไก่ไทย

ข่าว

'ซุปเปอร์แมน' ประกาศเลิกเล่น 'สอง' ซิวแชมป์ขนไก่ไทย

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2559 19:00 น.

  บันทึก

  "บุญศักดิ์ พลสนะ" ประกาศเลิกเล่นแบดมินตันอย่างเป็นทางการ เหตุเพราะเจ็บข้อเท้าเรื้อรัง ขณะที่ "ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข" คว้าแชมป์ศึกขนไก่ชิงแชมป์ประเทศไทย ได้เป็นสมัยแรก...

  วันที่ 3 ธ.ค. 59 "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยว มือ 4 ของโลก และแชมป์ประเทศไทย 13 สมัย ประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการแล้ว สาเหตุมาจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าเรื้อรัง รวมถึงต้องการมีเวลาให้ครอบครัว หลังรับใช้ทีมชาติมายาวนานเกือบ 20 ปี

  "ซุปเปอร์แมน" กล่าวถึงแมตช์ที่ประทับใจที่สุดตลอดการเล่นแบดมินตัน คือการคว้าอันดับ 4 ในกีฬาโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

  ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข
  ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข

  ส่วนการแข่งขันแบดมินตัน ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการออลไทยแลนด์ 2016 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รอบชิงชนะเลิศ

  ในประเภทหญิงเดี่ยว เป็นการพบกันของคู่ชิงฯ ปีที่แล้ว "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ รองแชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุด มือ 3 ของรายการ ชนะ "ครีม" บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือ 13 ของโลก และมือ 2 ของรายการ แชมป์เก่ารายการนี้ 2-1 เกม 18-21, 21-14, 21-17 คว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยแรก

  ส่วนประเภทชายเดี่ยว "สอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 11 ของโลก และมือ 1 ของรายการ ชนะ อดุลรัชต์ นามกูล 2-0 เกม 21-19, 21-13 คว้าแชมป์เป็นสมัยแรกเช่นกัน โดยเป้าหมายในปีหน้า ตั้งเป้าขึ้นไปติดมืออันดับ 1 ใน 5 ของโลกให้ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 09:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์