ไลฟ์สไตล์
100 year

พะงันฝนตกหนัก! บ้านถูกซัดพัง 1 หลัง บริษัทประกาศงดเที่ยวเรือเฟอร์รี่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 16:35 น.
SHARE

อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ฝนตกหนักต่อเนื่องทั้งวัน หลายพื้นที่น้ำท่วมขัง น้ำทะเลหนุนสูง บ้านราษฎรถูกน้ำกัดเซาะ พังทรุดลงมา 1 หลัง ขณะที่ บ.ลมพระยา บริษัทเดินเรือเฟอร์รี่ ต้องประกาศงดเที่ยวเรือทั้ง 3 เกาะ วันที่ 4-5 ธ.ค.

วันที่ 3 ธ.ค.59 จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุด ในเวลา 14.00 น. ฝนยังตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง เนื่องจากระบายไม่ทัน ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูง ราษฎรหลายครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะบ้านของ นายปรีชา บัวอินทร์ เลขที่ 72 หมู่ 4 ต.บ้านใต้ บ้านพักได้รับความเสียหายหนัก เนื่องจากน้ำกัดเซาะตลิ่งพัง ตัวบ้านทรุดพังลงมา 1 หลัง

ข่าวแนะนำ

ในส่วนของคลื่นลมในทะเล ยังคงความรุนแรง โดยเฉพาะบริเวณบ้านโฉลกหลำ ต.เกาะพะงัน ซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือของเกาะ และเป็นจุดที่ลมทะเลพัดเข้ามาเต็มๆ มีคลื่นซัดเข้าตลิ่งทำให้หลายจุดตลิ่งถูกคลื่นซัดพัง ส่วนเรือประมงในพื้นที่งดออกจากฝั่ง ต้องย้ายเรือไปจอดอีกฝั่งของเกาะเพราะหลบคลื่นลม

ขณะที่ เรือโดยสารระหว่าง อ.ดอนสัก อ.เกาะสมุย อ.เกาะพะงัน และเกาะเต่า ล่าสุดทาง บ.ลมพระยา ซึ่งเป็นบริษัทเดินเรือเฟอร์รี่ ต้องประกาศงดเที่ยวเรือเดินทางทั้ง 3 เกาะ ระหว่างวันที่ 4-5 ธ.ค. แต่ยังมีเรือเฟอร์รี่ของ บ.ราชาเฟอร์รี่ ให้บริการตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะพะงันฝนตกหนักน้ำซัดบ้านพังเรือเฟอร์รี่น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:08 น.