ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือหาปูที่เกาะสมุยถูกคลื่นซัดจมลง 1 ลำ คนขับสูญหายจนท.เร่งค้นหา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 16:26 น.
SHARE

พายุกระหน่ำใต้ คลื่นลมแรงซัดเรือประมงเล็กหาปูจมลง 1 ลำ คนขับเรือสูญหาย เจ้าหน้าที่เร่งออกค้นหา ส่วนจังหวัดตรังน้ำในคลองนางน้อยเพิ่มสูงขึ้น ชาวบ้านเร่งวางกระสอบทรายหวั่นน้ำทะลักเข้าบ้าน

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงบ่ายของวันนี้ โดยปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาได้ไหลเข้าท่วมในพื้นที่ย่านชุมชนหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณตลาดดาวซีฟูดซ์ ต.บ่อผุด มีน้ำไหลเข้าท่วมประมาณ 40 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าต่างเร่งขนของขึ้นหนีน้ำ ส่วนรถยนต์ต้องใช้ความระมัดระวังในการสัญจร เนื่องจากถนนยังคงมีน้ำท่วมสูง โดยเทศบาลนครเกาะสมุย เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำให้ออกสู่ทะเลให้มากที่สุด เพื่อลดปริมาณน้ำในพรุเฉวง ไม่ให้เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นเศรษฐกิจของเกาะสมุย

ข่าวแนะนำ

ตลาดดาวซีฟูดซ์ ต.บ่อผุด
ตลาดดาวซีฟูดซ์ ต.บ่อผุด


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเรือวางลอบปู ชื่อเรือ ส.วุฒิชัยนาวี ซึ่งเป็นเรือประมงขนาดเล็กจมลงกลางทะเล 1 ลำที่แล่นออกจากท่าเทียบเรือเกาะสมุย ฝ่าคลื่นลมเพื่อทำการประมง เกิดถูกคลื่นซัดจมลง 1 ลำ บริเวณกลางทะเลอยู่ระหว่างเกาะสมุย และเกาะพะงัน เบื้องต้นทราบว่าเรือลำดังกล่าวมีลูกเรือด้วยกัน 5 คน แต่กลุ่มเรือประมงที่แล่นออกไปพร้อมกันสามารถช่วยเหลือไว้ได้ 4 คน ส่วนนายสงพงส์ เดชวัฒน์ คนขับเรือลำดังกล่าว จมสูญหายไปพร้อมกับเรือ และยังไม่ทราบชะตากรรมของคนขับเรือลำดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำเรือตรวจการณ์ 433 ออกให้การช่วยเหลือแล้ว

อ.เมืองตรัง
อ.เมืองตรัง


ด้านจังหวัดตรัง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ดูระดับน้ำในคลองนางน้อย หมู่ที่ 7 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันทำให้น้ำในคลองนางน้อยเพิ่มระดับสูงขึ้น โดยชาวบ้านที่อยู่ริมฝั่งคลองช่วยกันนำทรายใส่กระสอบวางเป็นคันกั้นน้ำ ป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือน โดยในพื้นที่มีชาวบ้านกว่า 100 ครัวเรือนและมีกว่า 70 ครัวเรือนได้รับผลกระทบแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมภาคใต้เรือประมงจมสุราษฎร์ธานีตรังน้ำท่วมเกาะสมุย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:11 น.