ไลฟ์สไตล์
100 year

'ช้างศึก' ใส่ชุดสีน้ำเงิน ลุยเมียนมา เกมตัดเชือกนัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 16:45 น.
SHARE

ช้างศึก เตรียมใส่ชุดสีน้ำเงิน ลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน รอบรองชนะเลิศ นัดแรก กับ ทีมชาติเมียนมา 4 ธ.ค.นี้ วอนเจ้าถิ่น เน้นความปลอดภัยฝ่ายไทยเต็มที่...  

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 59 ตามเวลาประเทศไทย ภายในโรงแรมโนโวเทล ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 ได้จัดการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อหารือเกี่ยวกับความพร้อมต่างๆ ก่อนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ นัดแรก ระหว่าง ทีมชาติเมียนมา กับ ทีมชาติไทย วันที่ 4 ธันวาคมนี้

ข่าวแนะนำ

สำหรับทีมชาติไทย สามารถคว้าอันดับ 1 กลุ่มเอ มาครอง ทำให้ต้องพบกับ ทีมชาติเมียนมา อันดับ 2 กลุ่มบี โดยการประชุมทีมครั้งนี้ ทัพช้างศึกส่ง วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เป็นตัวแทนในการเข้าร่วม ก่อนจะให้สัมภาษณ์ถึงรายละเอียดต่างๆ ทั้งหมด

“เรื่องแรกเป็นเรื่องของชุดแข่งขัน เราจะใช้ชุดน้ำเงินทำการแข่งขัน เป็นสีที่สื่อถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนชุดผู้รักษาประตู จะเป็นสีขาวปลายแขนเป็นสีดำ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการแสดงความไว้อาลัย”

“เรื่องกฎระเบียบอื่นๆ เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่สิ่งที่เราร้องขอเพิ่มเติมคือ เรารู้ว่าแฟนบอลเมียนมาเชียร์บอลค่อนข้างดุดัน เรากำชับให้เขาดูแลเรื่องความปลอดภัยของทีมงาน นักเตะ รวมถึงแฟนบอลของเราเป็นพิเศษ และขอด้วยว่า เราอาจออกจากห้องพักนักกีฬาช้ากว่าปกติ เพราะต้องการให้แฟนบอลของเขาเดินทางออกไปก่อน ซึ่งเขาจะช่วยเหลือเราตามที่ขอทุกอย่าง”

“ขณะเดียวกัน เราบอกไปว่า ทางเราจะเล่นแฟร์เพลย์ทุกอย่าง และเมื่อเขามาเยือนเรา ทางสมาคมฯ ก็จะดูแลอย่างดี และเกมวันพรุ่งนี้ จะมีการใส่ปลอกแขนสีดำ รวมถึงยืนไว้อาลัยให้กับทีมชาเปโคเอนเซ ที่เกิดเหตุเครื่องบินตกด้วย”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเมียนมา ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามธุวันนา สเตเดียม วันที่ 4 ธันวาคมนี้ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนกลับมาเล่นในบ้าน วันที่ 8 ธันวาคม 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยทีมชาติเมียนมาฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนวรพจน์ ยศะทัตต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:04 น.