ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' ชม 'พริตตี้' งานมอเตอร์เอ็กซ์โปแต่งกายเหมาะสม ดูหรู สง่างาม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 16:08 น.
SHARE

โฆษกฯ เผย รถเมล์เอ็นจีวีลอตแรกถึงไทยแล้ว เตรียมออกวิ่งให้บริการ 21 ธ.ค.นี้ ประเดิมรอบสนามหลวง และ 22 เส้นทางทั่ว กทม. ด้านนายกฯ ชมพริตตี้งานมอเตอร์เอ็กซ์โป แต่งกายเหมาะสม มีความสวยสง่า

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.59 พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลได้สนับสนุนให้ ขสมก. ลงนามในสัญญาจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี จำนวน 489 คัน ได้สำเร็จ หลังจากที่ค้างคามาตั้งแต่ปี 2545 เพราะมีข้อครหาในเรื่องความโปร่งใส ล่าสุดรถเมล์เอ็นจีวีลอตแรกถูกจัดส่งมายังท่าเรือแหลมฉบังแล้ว จำนวน 100 คัน ส่วนที่เหลือจะทยอยส่งมอบจนครบภายใน 29 ธ.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

“กระทรวงคมนาคมจะทดสอบประสิทธิภาพของรถ ติดตั้งระบบจีพีเอส และจดทะเบียนให้แล้วเสร็จ ก่อนออกวิ่งให้บริการตั้งแต่ 21 ธ.ค.59 โดยจะนำรถเมล์ 5 คันแรกวิ่งบริการรอบสนามหลวง เพื่อรับส่งประชาชนที่ไปร่วมถวายสักการะพระบรมศพ ส่วนที่เหลือจะออกให้บริการใน 22 เส้นทางทั่ว กทม.ซึ่งเชื่อว่าผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นจากระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย”

พลโทสรรเสริญ กล่าวต่อว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกยินดีที่การดำเนินการเห็นผลเป็นรูปธรรม เพราะ ขสมก. ไม่ได้จัดหารถใหม่มาให้บริการประชาชนนานมากแล้ว เนื่องจากติดขัดปัญหาหลายอย่าง รัฐบาลนี้เข้ามาสร้างความชัดเจนโปร่งใส เพื่อให้พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยได้รับประโยชน์ เป็นของขวัญปีใหม่ที่จะมาถึง และคาดหวังว่าหลายคนจะหันมาใช้บริการรถสาธารณะมากขึ้น


นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้เร่งรัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตรการสนับสนุนการผลิตรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือน ส.ค.59 ให้ชัดเจน พร้อมทั้งเร่งให้ดำเนินการนำรถเมล์ไฟฟ้ามาใช้ได้จริงโดยเร็วที่สุด เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยียานยนต์ที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการส่งเสริมรถยนต์ประเภทอื่นที่ประเทศไทยมีศักยภาพ เช่น รถอีโคคาร์ รถกระบะ 1 ตัน เป็นต้น


“ท่านนายกฯ ยังฝากชื่นชมการจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ที่แสดงถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ของอาเซียน และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมทั้งกล่าวถึงการแต่งกายของพริตตี้ในงานว่า มีความเรียบหรู สวยสง่า เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองและวัฒนธรรมที่งดงามของไทย” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรรเสริญ แก้วกำเนิดประยุทธ์ จันทร์โอชาพริตตี้มอเตอร์เอ็กซ์โปรถเมล์เอ็นจีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:55 น.